Lũ lụt và lở đất tại Indonesia, ít nhất 21 người thiệt mạng

Nhiều người chết và mất tích, trong đó có 11 học sinh tại một trường học, sau khi mưa lớn gây lũ quét và lở đất ở phía tây Indonesia.

Chính quyền Indonesia hôm nay cho biết ít nhất 21 người đã thiệt mạng, 15 người mất tích và hàng trăm ngôi nhà bị phá hủy trong các trận lũ lụt và sạt lở đất do mưa lớn gây ra trong ba ngày qua tại tỉnh Bắc Sumatra và Tây Sumatra, AFP đưa tin.

“11 học sinh tại một trường nội trú ở làng Muara Saladi, tỉnh Bắc Sumatra, đã thiệt mạng chiều 12/10 do phòng học bị sập trong cơn lũ quét. Lực lượng tìm kiếm cứu hộ đã được triển khai, nhưng nhiều khu vực trên núi vẫn bị cô lập do đường sá bị hư hỏng”, phát ngôn viên Cơ quan thiên tai quốc gia Indonesia Sutopo Purwo Nugroho cho hay.

Hiện tượng lũ lụt và lở đất thường xuyên xảy ra ở Indonesia, đất nước nhiệt đới thường phải hứng chịu nhiều thiên tai. Hồi tháng 2 năm nay, 12 người đã thiệt mạng khi bùn đá trượt xuống một sườn dốc ở trung tâm đảo Java. Cũng tại khu vực này, gần 50 người đã chết khi những trận mưa lớn gây lở đất tại các ngôi làng hồi tháng 6/2016.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn