Lũ lụt hoành hành Nepal và Ấn Độ

Ảnh: AJ

KTT – Hai quốc gia châu Á này đang chịu ảnh hưởng nặng nề bởi mưa lớn và lũ lụt.

Những trận mưa lớn kéo dài nhiều ngày qua đã gây ra lũ quét và sạt lở đất ở Nepal, làm đảo lộn cuộc sống của người dân địa phương. Theo thống kê, tính đến ngày 15/07, mưa lũ đã khiến ít nhất 67 người thiệt mạng, 68 người bị thương và 30 người mất tích. Ngoài ra, hơn 10 nghìn người được cho là đã phải rời bỏ nhà cửa đến nơi khác lánh nạn. 

Mưa lũ còn khiến giao thông tại Nepal bị ảnh hưởng. 9 tuyến đường cao tốc của nước này đã bị tắc nghẽn trong điều kiện thời tiết xấu, 3.366 người được giải cứu và 16.520 hộ gia đình phải rời khỏi những căn nhà ngập lụt, theo Trung tâm Chiến dịch Khẩn cấp Quốc gia hôm 15/07.

Người dân Nepal đằm mình trong nước lũ. Ảnh: AJ
Biển nước mênh mông tại Nepal. Ảnh: MM

Ấn Độ cũng không nằm ngoài ảnh hưởng của mưa lớn và lũ lụt. Assam và Bihar là hai bang bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Theo thống kê, có tổng cộng 19,6 triệu người ở 12 quận đã bị ảnh hưởng bởi lũ quét. Khoảng 46.000 người ở Bihar đã được di dời đến các nhà tạm trú. Các đội cứu trợ thiên tai đã được huy động đến khu vực.

Biển nước tại Ấn Độ. Ảnh: Reuters

Hiện chính quyền các bang đang lên kế hoạch sơ tán và hỗ trợ người dân ở vùng bị ảnh hưởng. Quân đội và y tế đã được huy động tới để giải cứu người bị mắc kẹt và khắc phục hậu quả.

(t/h)

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn