Lũ cuốn sập trụ cầu bắt qua suối Nước Ngọt dẫn đến bán đảo Bình Lập

Mưa lớn đã cuốn sập trụ móng chân cầu được lắp đặt bằng rọ đá khiến thân cầu cong vênh hình chữ V, cắt đứt huyết mạch giao thông độc đạo dẫn đến bán đảo Bình Lập.

Sáng 21-10, ông Nguyễn Văn Kết – Chủ tịch UBND xã Cam Lập, TP Cam Ranh (Khánh Hòa) cho biết, chiếc cầu tạm bắt qua suối Nước Ngọt kết nối trung tâm xã Cam Lập với bán đảo Bình Lập đã bị cong vênh hình chữ V do mưa lớn kéo dài hai ngày đêm khiến cho mực nước trên dòng suối dâng cao, cuộn chảy xiết xoáy, xô sập trụ móng giữa thân cầu làm bằng rọ đá chẻ, cắt đứt huyết mạch giao thông độc đạo này.

Chiếc cầu bê tông bị lũ cuốn sập từ cuối tháng 11/2018.  Ảnh : CTV

Sau khi xảy ra sự cố nêu trên, UBND xã Cam Lập đã lắp đặt biển cảnh báo ngăn chặn người và các phương tiện giao thông qua cầu hoặc vượt suối, đồng thời báo cáo UBND TP Cam Ranh sớm sửa chữa cầu tạm để phục vụ nhu cầu đi lại của gần 300 hộ với hơn 1.000 người dân ở bán đảo Bình Lập.

Chiếc cầu tạm vừa bị lũ cuốn trôi trụ giữa thân cầu, khiến cho mặt cầu cong vệnh hình chữ V.   Ảnh: Văn Kỳ

Như CAND online đã thông tin, cách đây gần 1 năm, trận mưa lũ ngày 25-11-2018 đã cuốn sập chiếc cầu bê tông và hơn 50m đường dẫn một phía đầu cầu bắt qua suối Nước Ngọt. UBND TP Cam Ranh bố trí 3 chiếc tàu vỏ gỗ đưa đón người dân trong hải trình bán đảo Bình Lập đến cảng Cam Ranh, nhưng nhiều người cho rằng hướng tuyến này bất tiện so với nhu cầu thực tế nên họ đi lại bằng bè gỗ do hai người dân địa phương lắp đặt để “rút ngắn” thời gian và chặng đường đi lại. 

Đầu tháng 2-2019, UBND TP Cam Ranh đầu tư 1,5 tỷ đồng xây dựng cầu tạm nhưng đã bị mưa lũ xô sập trụ móng khiến cho cầu cong vênh hình chữ V. Mới đây, UBND TP Cam Ranh đề nghị UBND tỉnh Khánh Hòa hỗ trợ 15 tỷ đồng đầu tư xây dựng chiếc cầu mới và đang được xem xét giải quyết.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn