Lội bì bõm dưới kênh đen đặc giữa trời nắng Sài Gòn để dọn rác

KTT – Bất chấp thời tiết nắng nóng nhiều thanh niên trẻ Sài Gòn vẫn lội bì bõm dưới kênh bẩn để dọn rác. Theo quan sát những kênh này đều ô nhiễm trầm trọng, lượng rác thải rất nhiều, mùi hôi thối bốc lên nồng nặc. 

Nhóm bạn trẻ quận Gò Vấp đã cùng nhau dọn sạch rác ở rạch Ông Bàu, phường 5, quận Gò Vấp, TP.HCM. Lượng rác ở đây đã tồn đọng qua nhiều năm nên bốc mùi hôi thối nồng nặc, làm ảnh hưởng đến đời sống của những người dân sinh sống xung quanh.

Sau khi chính quyền quận Gò Vấp phát động phong trào người dân cùng nhà nước dọn rác, nhóm bạn trẻ do anh Đỗ Chí Đông làm trưởng nhóm đã cùng nhau vớt rác ở rạch Ông Bàu. Ước tính nhóm đã vớt lên khoảng 5 tấn rác và dòng nước ở đây đã được khơi thông.

Các bạn trẻ hăng hái với thử thách dọn rác.

Anh Đỗ Chí Đông (ngụ phường 5, quận Gò Vấp, TP.HCM) chia sẻ: “Để chuẩn bị cho việc dọn rác mình phải có bao tay bảo hộ, khẩu trang y tế, ủng dày để phòng những rủi ro xảy ra. Kinh nghiệm của nhóm là phải liên hệ chính quyền địa phương xin phép, thông báo trước để có sự hỗ trợ tốt nhất. Như nhóm dọn hơn 5 tấn rác, nếu không nhờ địa phương, dịch vụ công ích thì giải quyết rác thế nào?”.

Kênh nước đen kịt, bốc mùi rất khó chịu

Phải mất đến 24 tiếng, nhóm anh Đông mới dọn sạch con rạch, rác thải nhiều nhất vẫn là đồ nhựa và túi ni lông. Được biết, để cải tạo được con rạch này, chính quyền sẽ cho nạo vét rạch và rào lưới phía sau nhà dân để tránh tình trạng xả rác tái diễn.

Nhóm bạn trẻ hoàn thành thử thách dọn rác

Để ủng hộ các bạn trẻ dọn rác, người dân và chính quyền địa phương đã hỗ trợ nước uống, ghe chèo vớt rác, xe công ích chở rác… Mong rằng khi kênh được làm sạch, ý thức bảo vệ môi trường của người dân được nâng cao.

Ảnh: Thanh Niên

(T/H)

 

 

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn