Lốc xoáy tại danh thắng Gành đá đĩa, Phú Yên khiến nhiều người bị thương nặng

Ngày 18/11, một cơn lốc xoáy xảy ra tại khu vực danh thắng cấp Quốc gia Gành đá đĩa (xã An Ninh Đông, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên) khiến nhiều người bị thương; nhiều tài sản, nhà cửa, lều quán phục vụ du lịch bị hư hỏng.

 Lực lượng vũ trang đang giúp dân khắc phục hậu quả lốc xoáy

Ông Nguyễn Kim Thanh, Chủ tịch UBND xã An Ninh Đông, huyện Tuy An cho biết: Lốc xoáy xuất hiện vào khoảng 10 giờ 30 phút và chỉ kéo dài trong 2 phút. Tuy nhiên, đã gây thiệt hại khá nặng nề. Cụ thể có 13 khách du lịch đến từ TP Hồ Chí Minh bị thương (có 4 người bị thương nặng và 9 người bị thương nhẹ); có 4 người dân thôn Phú Hạnh, xã An Ninh Đông bị thương (có 1 người thương nặng và 3 người bị thương nhẹ). Về tài sản, lốc xoáy đã cuốn sập, san phẳng 10 lều, quán tại khu du lịch gành Đá Đĩa. Riêng nhà ở của người dân theo thống kê ban đầu đã có 45 ngôi nhà bị tốc mái.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, lãnh đạo UBND tỉnh, huyện Tuy An và xã An Ninh Đông đã có mặt kịp thời để chỉ đạo khắc phục. Hiện toàn bộ số người bị thương đã được chuyển đến điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Tuy An và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên. Lực lượng vũ trang cũng đã được huy động để giúp dân.

Khu du lịch tại gành đá Đĩa bị lốc xoáy làm hư hại nặng nề
Các lều quán và hàng chục ngôi nhà bị tàn phá do lốc xoáy

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn