Lốc xoáy ở Mỹ, ít nhất 23 người thiệt mạng

Ít nhất 23 người, trong đó có một số trẻ em, đã thiệt mạng sau khi một trận lốc xoáy quét qua hạt Lee, thuộc bang Alabama.

Theo Reuters, hiện tượng thời tiết cực đoan như bão và lốc xoáy đã ảnh hưởng tới nhiều khu vực ở miền nam nước Mỹ vào tối 3/3 (giờ địa phương). Trong đó, các bang Alabama và Georgia bị ảnh hưởng nặng nề nhất.

Ông Jay Jones – Cảnh sát trưởng hạt Lee – trong một cuộc phỏng vấn xác nhận số người đã thiệt mạng do thiên tai đã lên đến 23 người và có thể còn tăng lên khi các nhân viên cứu hộ vẫn đang tiếp tục tìm kiếm những nạn nhân trong các ngôi nhà đã bị đánh sập.

Trung tâm y tế đông Alabama trong một tuyên bố thông báo đang điều trị cho hơn 40 bệnh nhân do lốc xoáy và dự kiến sẽ còn tiếp nhận thêm các bệnh nhân nữa trong thời gian tới. Một số bệnh nhân cũng đã được gửi đến các bệnh viện khác.

Tại bang Georgia, Giám đốc cơ quan điện lực bang Power Meredith cho biết, lốc xoáy đã quật đổ cây cối và phá hủy nhiều nhà cửa ở bang Georgi. Ít nhất 21.000 khách hàng đã bị mất điện.

Trên Twitter, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã kêu gọi người dân Alabama và các khu vực khác bị ảnh hưởng phải “cẩn thận và chú trọng đến vấn đề an toàn”.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn