Loạt thác nước đóng băng ở xứ sở mùa đông Bắc Mỹ

Trong cái lạnh giá của mùa đông ở Bắc bán cầu, hàng loạt thác nước ở Mỹ và Canada hóa đá, khung cảnh bao trùm một màu trắng xóa.

Loat thac nuoc dong bang o xu so mua dong Bac My hinh anh 2 4_oropezaerik.jpg
Loat thac nuoc dong bang o xu so mua dong Bac My hinh anh 1 4_johnkucko.jpg
Các thác nước thường được biết đến với dòng chảy mạnh mẽ nhưng trong những tháng mùa đông lạnh giá, một số biến thành điểm tham quan băng kỳ diệu. Thác nước rải rác ở tiểu bang New York (Mỹ) tựa như những “người đẹp băng giá” bước ra từ bộ phim của Disney nổi tiếng Frozen. Ảnh: Johnkucko, Oropezaerik.
Loat thac nuoc dong bang o xu so mua dong Bac My hinh anh 3 4_photostockny.jpg
Thường nằm trong các công viên tiểu bang, thác Kaaterskill, Taughannock, Chittenango… ngoạn mục với những cột băng muôn hình muôn vẻ, bức tường băng trắng xóa tuyệt đẹp. Ảnh: Photostockny, Krisp_fish.
Loat thac nuoc dong bang o xu so mua dong Bac My hinh anh 6 3_mountainworksphotography.jpg
Nằm ở phía nam Bozeman (Montana, Mỹ), hẻm núi Hyalite là một phần của rừng quốc gia Gallatin, bao quanh bởi các đỉnh núi cao hơn 3.000 m, lạch, suối, hồ và nhiều thác nước. Có khoảng 10 thác nằm rải rác dọc theo chiều dài 10 km của hẻm núi. Khi đến Hyalite vào mùa đông, du khách thường tham gia trải nghiệm đi bộ đường dài qua một số thác trên đường mòn. Ảnh: Daniel_temme, Mountainworksphotography.
Loat thac nuoc dong bang o xu so mua dong Bac My hinh anh 8 3_montanaalpineguides.jpg
Trong khi, du khách ghé thăm hầu hết thác nước đóng băng trên khắp thế giới chỉ để thưởng thức vẻ lạ thường là đủ. Nhiều ngọn thác là điểm đến phổ biến cho những người bạo gan, muốn thử sức mình với thử thách leo núi băng. Thác nước đóng băng ở hẻm Hyalite là ví dụ điển hình. Người leo núi táo bạo chỉ sử dụng rìu băng và crampon (thiết bị kéo) để bám vào các cột hoặc bức tường băng giá khổng lồ. Ảnh: Nate Kenney, Montanaalpineguides, Thewayofthelyon,  Sarah Klintworth.
Loat thac nuoc dong bang o xu so mua dong Bac My hinh anh 11 2_niagarafallstourismcanada.jpg
Nằm ở biên giới Mỹ và Canada, Niagara là một trong những thác nước nổi tiếng nhất thế giới. Thời điểm này hàng năm, cảnh vật xung quanh thác biến hóa, trở thành xứ sở mùa đông lạ kỳ. Nước đóng băng và sương mù biến các cột đèn, lan can và cây cối thành tác phẩm điêu khắc băng. Ảnh: Niagarafallstourismcanada, Thebest_capture.
Loat thac nuoc dong bang o xu so mua dong Bac My hinh anh 13 2_argenel.jpg
Màu trắng xóa của băng giá bao trùm mọi nơi, thu hút du khách đến chiêm ngưỡng vẻ đẹp ngoạn mục của dòng thác trứ danh và ghi dấu ấn cá nhân với những bức ảnh check-in thú vị. Nếu đến thăm thác vào ngày có tuyết rơi, trải nghiệm của du khách sẽ trở nên kỳ diệu hơn. Ảnh: Argenel, Laylarundle.
Loat thac nuoc dong bang o xu so mua dong Bac My hinh anh 16 1_markjinksphoto2.jpg
Dãy núi Rocky của Canada là điểm đến phổ biến với những ngọn núi phủ tuyết, hồ màu ngọc lam, sông băng, động vật hoang dã phong phú. Khung cảnh hùng vĩ nơi đây là phông nền tuyệt đẹp cho những bức ảnh check-in khác lạ của du khách. Rocky Canada còn có rất nhiều thác nước. Vào mùa đông, những thác này đóng băng trở thành kỳ quan thiên nhiên ấn tượng. Ảnh: Winds of Jane, Markjinksphoto2.
Loat thac nuoc dong bang o xu so mua dong Bac My hinh anh 17 1_doyouvacay.jpg
Nổi bật có thể kể đến thác nước cao thứ 2 ở Canada Takakkaw, 2 thác nước đóng băng hóa hẻm Johnston thành màu xanh và trắng pha lê hay thác nước nhiều tầng Tangle… Những tấm áo băng khổng lồ với họa tiết cột trắng xóa xếp chồng ôm lấy vách núi gồ ghề tạo nên cảnh tượng ngoạn mục, đầy mê hoặc. Ảnh: Doyouvacay, Markjinksphoto.
Loat thac nuoc dong bang o xu so mua dong Bac My hinh anh 18 1_markjinksphoto.jpg

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn