Lo lắng vì Nhân loại đang “quen dần” với Biến đổi khí hậu

KTT – Biến đổi khí hậu (BĐKH) khiến thời tiết ngày càng khắc nghiệt, tần suất thiên tai và các hiện tượng cực đoan khác ngày một nhiều hơn. Tuy nhiên, con người đang quen dần và cam chịu với sự cực đoan đó.

Biến đổi khí hậu đi kèm các hiện tượng thời tiết cực đoan xuất hiện với tần số cao và liên tục đang biến thành hiện tượng “bình thường” mới và nó bình thường đến nỗi nhiều người không còn thảo luận nó nữa. Và điều đó vô cùng nghiêm trọng khi nhân loại không còn quan tâm đến việc tìm cách chống lại sự nóng toàn cầu và biến đổi khí hậu nữa.

Thực tế cho thấy, khi con người phát hiện 1 mốc nhiệt độ bất thường vì lý do đặc biệt, thì có thể sẽ rất nhiều người để ý đến nó lần đầu. Tuy nhiên, nếu mốc nhiệt độ đó lặp lại lần thứ 2, thứ 3 và có nhiều mốc nhiệt độ không bình thường tái đi tái diễn thì năm tới, người ta sẽ không còn thấy nó là bất thường nữa.

Nắng nóng đến chảy nhựa đường không còn là điều hiếm thấy

Và cuối cùng, nhiều người không còn nhận thức về các dâu hiệu của biến đổi khí hậu nữa.

“Tôi nghĩ đó là điều vô cùng đáng lo ngại, con người đang quên đi việc khí hậu đang biến dạng từng ngày,” theo nhà khảo nghiệm Frances Moore, phó giáo sư tại Phân Khoa Khoa Học Và Chính Sách Môi Trường tại Đại Học UC Davis, cho hay.

Moore cho biết bà không chắc nhiều người đang thích nghi với các giới hạn. “Họ vẫn hoàn toàn vô vọng trong khí hậu cực kỳ nóng hay lạnh, tuy nhiên họ không bàn thảo tới nó trên truyền thông xã hội, hay đồng nghĩa là họ không quan tâm đến nó nữa”.

(tổng hợp)

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn