Lở đất sau bão Mangkhut ở Philippines, 40 thợ đào vàng mắc kẹt

Cảnh sát Philippines cho biết ít nhất 40 người, phần lớn là thợ đào vàng, có thể đã bị mắc kẹt sau một trận lở đất ở phía bắc thành phố này.

AP dẫn thông tin từ cảnh sát cho biết lực lượng cứu hộ đã đưa ra được 7 thi thể và còn 40 người mắc kẹt, trong số đó phần lớn là thợ đào vàng.

Sĩ quan cảnh sát Pelita Tacio nói rằng một phần của ngọn núi đã đổ xuống, mang đất đá đè lên những căn nhà của thợ mỏ tại thị trấn Itogon, tỉnh Benguet khi cơn bão Mangkhut quét qua.

Lo dat sau bao Mangkhut o Philippines, 40 tho dao vang mac ket hinh anh 1

Bão Mangkhut vừa quét qua Philippines và làm ít nhất 25 người thiệt mạng. Ảnh: AFP.

Ông Tacio, người có mặt tại hiện trường hôm 15/9, nói rằng những người lính cứu hộ thậm chí tìm thấy một người đàn ông nhưng không thể đưa ông ra khỏi đống đá và bùn đất.

Trước đó, giới chức Philippines cho biết ít nhất 25 người đã thiệt mạng. Hơn 4 triệu người Philippines nằm trên đường đi của tâm bão, và vùng ảnh hưởng nguy hiểm của cơn bão bao phủ khu vực có hơn 10 triệu người sinh sống. Với sức gió 185 km/h, có lúc giật đến 260 km/h, bão Mangkhut tàn phá nặng nề đảo Luzon, miền Bắc Philippines.

Tỉnh Cagayan trên đảo Luzon là khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất. Theo BBC, nhà chức trách Philippines cho biết hầu hết công trình xây dựng tại thành phố Tuguegarao, thủ phủ tỉnh Cagayan, đều chịu thiệt hại. Hệ thống thông tin liên lạc bị cắt đứt ở nhiều nơi. Mưa to gió lớn cũng gây ra hơn 42 trận sạt lở đất và lũ quét nghiêm trọng.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn