Lở đất nghiêm trọng trên sông Đạ Quay

Mưa lớn kéo dài những ngày gần đây cùng với việc xả lũ của hồ thủy điện Đạ M’ri đã gây ngập lụt, sạt lở đất trên sông Đạ Quay…

Hiện trường vụ sạt lở

Ngày 13/8, lãnh đạo UBND huyện Đạ Huoai (Lâm Đồng) cho biết, thời gian qua sông Đạ Quay, thuộc địa bàn xã Đạ Oai, đoạn gần cầu Đạ Quay (tỉnh lộ 721), nối huyện Đạ Huoai và huyện Đạ Tẻh, đã liên tiếp xảy ra sạt lở rất nghiêm trọng.

Vị trí sạt lở kéo dài hơn 400m, rộng 20m, sâu 4m, ăn vào vườn tược của hàng chục hộ dân thuộc địa bàn thôn 3, xã Đạ Oai. Sạt lở đất đã cuốn phăng hàng chục cây sầu riêng, cà phê, măng cụt, dâu tằm… gây thiệt hại rất lớn cho người dân.

Trước thực trạng trên, UBND xã Đạ Oai đã đến hiện trường cắm biển cảnh báo nguy hiểm, không cho người dân tới gần. Tuy nhiên, khi lực lượng chức năng vừa rút đi thì biển báo này lập tức bị nước cuốn phăng xuống sông. Ông Võ Văn Đào, Chủ tịch UBND xã Đạ Oai cho biết, đã báo cáo vụ việc lên cấp trên, đề xuất phương án khắc phục hậu quả khi nước sông rút xuống.

Theo Phòng NN-PTNT thôn huyện Đạ Huoai, mưa lớn kéo dài những ngày gần đây cùng với việc xả lũ của hồ thủy điện Đạ M’ri đã gây ngập lụt, sạt lở đất trên sông Đạ Quay, ảnh hưởng đến SX và một số cơ sở hạ tầng trên địa bàn. Tổng số diện tích cây trồng bị thiệt hại do xả lũ hồ thủy điện là 1,36 ha, chủ yếu cây ăn quả bị ngập và sạt lở bờ sông tại các xã Phước Lộc, Đạ Oai.

Sạt lở nghiêm trọng trên sông Đạ Quay
Ảnh: H.H

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn