Liên tiếp xảy ra cháy rừng ở Lào Cai

Do nắng nóng và khô hạn kéo dài, những ngày gần đây tại tỉnh Lào Cai đã liên tiếp xảy ra cháy rừng.

Mới đây nhất vào đêm qua 12/3, đám cháy xảy ra ở khu vực giáp ranh giữa thôn Phan Cán Sử và thôn Ngải Chồ, xã Y Tý, huyện Bát Xát đã được khống chế vào khoảng 22h.

Tuy không ảnh hưởng nhiều tới diện tích rừng, nhưng một số diện tích cây ăn quả như lê, sơn tra người dân mới trồng ở khu vực này đã bị ảnh hưởng.

lien tiep xay ra chay rung o lao cai hinh 1
Cháy rừng xảy ra tại xã Ý Tý, huyện  Bát Xát ( Ảnh Báo Lào Cai)

Trước đó vào đêm 8/3, tại Tổ 1, thôn Giàng Tra, phường Hàm Rồng, thị xã Sa Pa cũng xảy cháy rừng với diện tích khoảng 2 héc ta.

Ông Nguyễn Xuân Sâm, Phó chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Lào Cai cho biết: Hiện nay, tại nhiều địa phương, thời tiết rất hanh khô kèm theo gió to, nguy cơ cháy rừng là rất cao. Vì vậy, cấp ủy, chính quyền các xã tích cực tuyên truyền tới người dân các thôn, bản cẩn trọng khi làm nương không để xảy ra cháy rừng.

Ông Sâm cho biết: “Các đơn vị sẽ tổ chức lực lượng rà soát lại, đánh giá, phân vùng trọng điểm, xác định những khu vực trọng yếu, đặc biệt là đối với 3 khu vực rừng đặc dụng là vườn quốc gia Hoàng Liên, khu bảo tồn thiên nhiên Bát Xát và Văn Bàn để bố trí các chòi canh, chốt gác lưu động ở các địa bàn xung yếu. Tổ chức người thường trực 24/24 vào thời điểm cao điểm để kiểm soát người ra, vào rừng, phát hiện sớm các đám cháy để kịp thời thông tin và tổ chức các biện pháp ứng phó”.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn