Liên tiếp các đợt không khí lạnh tràn vào nước ta

Từ nay đến 18/11, hai đợt không khí lạnh liên tiếp tràn vào nước ta, gây rét cho Bắc bộ và Bắc Trung bộ trong một số ngày.

Liên tiếp các đợt không khí lạnh tràn vào nước ta

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, sáng sớm nay (14/11), không khí lạnh xuống nước ta từ chiều qua đã ảnh hưởng đến khu vực phía đông Bắc Bộ, một số nơi ở phía tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ gây mưa, có nơi mưa vừa, mưa to. Ở vịnh Bắc Bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8.

Dự báo ngày và đêm nay (14/11), không khí lạnh sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên ở khu vực Bắc Bộ sáng sớm có mưa, mưa rào. Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông. Ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất ở Bắc Bộ phổ biến từ 15-18 độ, vùng núi từ 12-15 độ, ở Bắc Trung Bộ phổ biến từ 17-20 độ.

 Dự báo đợt không khí lạnh này kéo dài đến khoảng ngày 15/11. Từ ngày 18/11, thêm một đợt không khí lạnh nữa tràn xuống nước ta, kéo dài đến 21/11.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, các đợt không khí lạnh có khả năng gây rét trong một số ngày như 14/11 và từ 19 đến 20/11 cho Bắc Bộ và khu vực Bắc Trung Bộ.

Ngoài ra, không khí lạnh cũng sẽ gây gió mạnh cấp 6-7, giật cấp 9 cho toàn bộ khu vực Bắc và giữa Biển Đông, vùng biển Vịnh Bắc Bộ và ngoài khơi Trung Bộ.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn