Liên minh châu Âu giúp đỡ người dân bị ảnh hưởng do hạn hán và xâm nhập mặn tại Việt Nam

Để ứng phó với tình trạng hạn hán và xâm nhập mặn đang diễn ra, tác động tới các khu vực của Đồng bằng sông Cửu Long tại Việt Nam, Liên minh châu Âu đã cung cấp 60.000 EUR (tương đương khoảng 1,5 tỉ đồng) viện trợ nhân đạo hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng nhiều nhất.

Chú thích ảnh
Các điểm cấp nước miễn phí của người dân đã góp phần chia sẻ khó khăn với người nghèo giữa đợt hạn mặn đang diễn ra gay gắt tại Bến Tre. Ảnh: Huỳnh Phúc Hậu/TTXVN

Khoản viện trợ này sẽ giúp đỡ trực tiếp cho 24.000 người tại những tỉnh bị ảnh hưởng nặng nề nhất trong khu vực.

Số tiền viện trợ sẽ giúp Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (VNRC) trong việc cung cấp nước uống an toàn, tăng cường các hoạt động cải thiện vệ sinh, chăm sóc sức khỏe dành cho các hộ gia đình đã chịu những ảnh hưởng lớn do thiếu nước sạch. Các chiến dịch phòng ngừa dịch bệnh sẽ được tiến hành nhằm làm giảm những rủi ro của các bệnh liên quan tới nguồn nước.

Nguồn hỗ trợ này là một phần trong đóng góp chung của Liên minh châu Âu dành cho Quỹ Cứu trợ thiên tai khẩn cấp (DREF) thuộc Hiệp hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế (IFRC).

Đầu năm 2020, Đồng bằng sông Cửu Long, trung tâm nông nghiệp và nuôi trồng thủy sản của Việt Nam, đã chứng kiến một đợt hạn hán do biến đổi khí hậu gây ra, dẫn đến tình trạng thiếu cung cấp nước sạch tại nhiều khu vực. Sự khan hiếm nước đã gây ra tình trạng xâm nhập mặn nghiêm trọng tại 10/13 tỉnh thuộc Đồng bằng sông Cửu Long, với sự xâm nhập của nước mặn vào đất liền từ 30-40 km. Tình trạng hiện nay đã ảnh hưởng tới sản xuất vụ mùa của khu vực phụ thuộc chính vào nông nghiệp này, đe dọa tới an ninh lương thực, sinh kế, sinh hoạt hộ gia đình và các hoạt động sản xuất của gần 700.000 người tại khu vực.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn