Làng hoa Sa Đéc rực rỡ đón xuân

Những ngày cuối năm, làng hoa Sa Đéc như khoác trên mình màu áo mới, hương thơm từ những cánh đồng hoa, tiếng cười nói rộn ràng của các nhà vườn như tạo thêm không khí tươi vui cho vựa hoa lớn nhất đồng bằng sông Cửu long những ngày cận tết.

Làng Hoa Sa Đéc thuộc Thành phố Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp từ lâu đã trở thành điểm hẹn quen thuộc cho khách du lịch trong và ngoài nước. Mỗi năm làng hoa lại có nhiều đổi mới để đáp ứng kịp thời thị hiếu và nhu cầu khách mua.

Đa số các hộ dân nơi đây đều trồng cây công trình quanh năm như: ngũ sắc, lài, hoàng yến, mười giờ, sao nhái… Nhằm đáp ứng thị hiếu người mua trong dịp tết, các hộ dân có trồng xen kẽ các loài hoa thời vụ như: vạn thọ, cúc, hướng dương, mào gà…

Những đóa cúc vàng chuẩn bị cho Tết Nguyên đán.

Bên cạnh những loại hoa trang trí thì những gốc mai, bưởi, quất… vẫn được tạo hình độc đáo để phục vụ cho dịp Tết Nguyên đán.

Các loài hoa từ khi gieo đến thu hoạch kéo dài tầm 1 – 6 tháng, có một số loài như: mai, quất thì mất gần một năm. Bên cạnh thị trường trong nước, hoa Sa Đéc đã có mặt ở nhiều quốc gia như: Campuchia, Ấn Độ…

Năm nay, các nhà vườn tập trung trồng hoa tết vào khoảng tháng 8 âm lịch, trừ chi phí nhiều hộ gia đình thu lời lên đến hàng trăm triệu đồng. Thời điểm mua hoa tấp nập thường vào khoảng 15/12 âm lịch trở đi.

Những gốc mai của gia đình cô Nguyễn Thị Trâm, 75 tuổi được bán với mức giá 2 triệu đồng.

Theo các hộ dân trong vùng, năm nay trừ một số loài chịu ảnh hưởng mạnh của thời tiết như: cúc mâm xôi hay cúc tiger, còn đa số các loài hoa đều nở trúng dịp Tết Nguyên đán, đây là tín hiệu đáng mừng cho các nhà vườn.

Theo ghi nhận, giá của một số loài hoa ở thời điểm hiện tại, hoa vạn thọ có giá dao động từ 35.000 – 55.000 đồng/chậu, hoa mồng gà 60.000 – 70.000/chậu, đậu bắp đỏ khoảng 100.000 đồng/chậu. Một số loài hoa khác như ngũ sắc dao động 6.000 đồng/chậu nhỏ, 15.000 đồng/chậu lớn; lài khoảng 12.000 đồng/chậu; hoàng yến 9.000 đồng/chậu nhỏ và tầm 12.000 -13.000 đồng/chậu lớn…

Các nhà vườn vẫn tất bật để chuẩn bị cho Vụ hoa tết năm nay. Chị Hồ Nhất Linh, 35 tuổi, chủ vườn hoa cho biết gia đình chị trồng 10 loại hoa trên 6.000 m2 đất. Năm nay, chị trồng 2.000 chậu hoa mồng gà các loại, 400 chậu cúc và hướng dương cùng nhiều loại hoa khác. Chị tiết lộ mức thu nhập những tháng gần tết có thể đạt mức 100 triệu đồng, chưa trừ chi phí.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn