Kỳ lạ hồ cây mọc ngược

Hồ Kaindy nằm cách thành phố Almaty (Kazakhstan) 129 km, hình thành sau một trận động đất vào năm 1911. Đất đá lở tràn xuống hẻm núi, tạo thành con đập tự nhiên, nước mưa rơi xuống thung lũng tạo thành hồ nước.

Hồ Kaindy nổi tiếng với làn nước xanh biếc và những cây thông “mọc ngược”. Sau trận động đất, những cây thông theo đất lở chìm dưới nước. Theo thời gian, những cành cây phía trên rụng dần, để lại thân cây thẳng tắp và bạc màu, tạo cảm giác như một khu rừng chết.

Tuy nhiên, nước hồ lạnh đến mức các cành và lá thông vẫn còn nguyên sau hơn 100 năm, phủ đầy rong rêu, tạo cảm giác như đây là thế giới lộn ngược, thân cây ở trên không, tán cây ở dưới nước.

Nhiệt độ nước ở đây vào mùa hè cũng không vượt quá 6 độ C. Điều này cũng giúp nước hồ có độ trong vắt thích hợp cho du khách lặn khám phá, nhưng cần sử dụng đồ lặn giữ nhiệt đặc biệt.

Đây là điểm lặn nổi tiếng, đem lại cho du khách cảm giác như lạc vào một khu rừng cổ tích dưới nước. Bạn có thể chiêm ngưỡng những lá thông còn nguyên vẹn và khám phá khung cảnh siêu thực dưới làn nước trong vắt.

Thời điểm lý tưởng để khám phá hồ nước dài gần 400 m này là cuối xuân và đầu thu. Khi đó, bạn không chỉ được ngắm nhìn thế giới dưới nước, mà còn được chiêm ngưỡng thảm thực vật tuyệt đẹp xung quanh.

Hồ Kaindy nằm trong Công viên quốc gia Hồ Kolsai, ngay ở biên giới với Kyrgyzstan. Du khách có thể đến làng Saty dưới chân núi để tìm chỗ nghỉ chân hay ở qua đêm. Hồ cách làng khoảng 15 km đường đất. Bạn nên thuê hướng dẫn viên bản địa do người dân nơi đây không biết tiếng Anh.

(Dịch -Theo Insider)

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn