Kon Tum: Xuất hiện vết sụt lún lớn trên rẫy cà phê, cao su

Chiều 26/9, ông Ngô Văn Liêm- phó chủ tịch UBND huyện Đăk Tô xác nhận, tại khu vực thôn 3, xã Tân Cảnh, huyện Đăk Tô, tỉnh Kon Tum xuất hiện các vết nứt, sụt lún đất đe dọa rẫy cà phê của các hộ dân trong thôn. 

13-46-04_vet_nut_sut_lun_tren_ry_c_phe
Vết nứt sụt lún trên rẫy cà phê (ảnh UBND huyện Đăk Tô cung cấp)

Trước tình trạng này UBND huyện Đăk Tô đã cử đoàn kiểm tra thực tế tại các rẫy cà phê, cao su của các hộ gia đình ông Mai Văn Thụy, Nguyễn Công Tiến và Phạm Quốc Chuyển nơi xuất hiện nhiều vết sụt nứt đất và qua tiến hành khảo sát, xác minh> Kết quả cho thấy, tại các ngọn đồi trồng cà phê, cao su gần suối Pô Kô có nhiều vết nứt, sụt lún đất chạy ngang sườn đồi, một số vết sụt lớn có dài hơn 50 m, sâu hơn 50cm; khoảng cách giữa các vết sụt lún gần 10 m.

Theo ông Liêm khu vực xảy ra nứt, sụt lún đất chỉ có rẫy cà phê, cao su, không có nhà cửa nên chưa nguy hiểm đến tính mạng, tài sản của người dân ,nhưng về lâu dài thì chưa lường hết hậu quả. UBND huyện Đăk Tô đã mời liên ngành Tài nguyên và Môi trường, Xây dựng, Công thương tỉnh Kon Tum tới hiện trường phối hợp khảo sát, tìm phương án xử lý. Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa xác định được nguyên nhân- ông Liêm thông tin.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn