Kinh tế Trung Quốc sẽ thiệt hại nặng nề vì Trái Đất nóng lên

KTT – Các nhà khoa học Trung Quốc đang đưa ra những cảnh báo về tổn thất kinh tế do hạn hán gây ra có thể sẽ tăng gấp 10 nếu nhiệt độ bề mặt Trái Đất tăng thêm 1,5 -2 độ C nữa.
Gần đây, các nhà khoa học Trung Quốc đã thực hiện 1 nghiên cứu về tần suất và các khu vực hay xảy ra hạn hán tại quốc gia này để tính toán tổn thất kinh tế theo xu hướng tăng nhiệt của Trái Đất.

Nghiên cứu này chỉ ra, chỉ cần bề mặt Trái Đất tăng 1,5 độ C nữa thì tổn thất kinh tế của Trung Quốc được ước tính là sẽ cao gấp 10 lần so với những thiệt hại do tình trạng hạn hán trong giai đoạn 1986-2005, và cao gấp 3 lần giai đoạn 2006-2015.

Còn nếu nhiệt độ bề mặt Trái Đất tăng thêm 2 độ C, thì những thiệt hại kinh tế của Trung Quốc có thể cao gấp 2 lần so với tổn thất trong điều kiện nhiệt độ chỉ tăng thêm 1,5oC.

Đây thực sự là những con số vô cùng báo động. Vì vậy, nhóm tác giả của nghiên cứu đã kêu gọi các nước nỗ lực hơn nữa để kiềm chế tăng nhiệt bề mặt Trái Đất.

Trong giai đoạn 1949-2017, mỗi năm hạn hán đã ảnh hưởng tới 2.090.000 km2 đất canh tác tại Trung Quốc, tương đương với 1/6 tổng diện tích đất nông nghiệp của nước này.

(Tổng hợp)

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn