Kinh sợ sân băng ngập tuyết khiến máy bay quay tròn, lăn khỏi đường băng ở Moscow

Camera quan sát đã ghi lại khoảnh khắc một chiếc máy bay nhỏ bị rê bánh và lăn khỏi đường băng ở Moscow.

Đoạn phim từ một chiếc camera quan sát cho thấy hình ảnh một chiếc máy bay thương mại Gulfstream bị trượt bánh và rê một quãng dài trong phi trường phủ đầy tuyết của sân bay quốc tế Sheremetyevo ở Moscow, Nga.

RT cho biết, có tất cả 5 người trên chiếc máy bay đang trên hành trình từ Thủ đô Baku của Azerbaijan, bao gồm ba hành khách và hai thành viên phi hành đoàn nhưng rất may là không ai bị thương.

Tiêu điểm - Rợn người với clip máy bay quay tròn, lăn khỏi đường băng ở Moscow

Hình ảnh chiếc máy bay trượt dài trên đường băng ngập tuyết cắt ra từ clip.

Theo báo cáo ban đầu, chiếc máy bay đã bị gãy chân bánh trong khi đang hạ cánh, khiến cho nó không thể giữ được kiểm soát giữa đường băng trơn trượt. Hiện chưa xác định được nguyên nhân của sự cố là do lỗi của phi công hay do đường băng phủ đầy tuyết. Sự cố này đã có thể dẫn đến một thảm kịch đáng tiếc nếu phi công không được xử lý kịp thời.

Nguyên nhân sơ bộ được cho là do sân băng ngập tuyết khiến máy bay khó có thể hạ cánh an toàn. Thời tiết ấm áp bất thường ở Moscow trong tuần đã dẫn đến tình trạng băng tan nhưng khi đêm về, nhiệt độ đột ngột giảm đã khiến cho băng giá lại tích tụ trên đường băng.

Sau sự cố trên, một trong số những đường băng ở sân bay vẫn bị đóng cửa và 15 chuyến bay đã bị hủy.

Sheremetyevo là sân bay bận rộn nhất ở Nga, phục vụ hơn 45 triệu hành khách trong năm 2018. Sân bay này được đánh giá là sân bay đúng giờ nhất ở châu Âu và hiếm khi đóng cửa bất chấp thời tiết tồi tệ ở Moscow.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn