Kinh sợ chùm ảnh tuyết xanh nguy hiểm phủ kín nước Nga

KTT – Tuyết trắng đã bị chuyển thành màu xanh axit do hóa chất tràn ra từ một nhà máy chrome khiến những người dân ở thành phố Pervouralsk vô cùng sợ hãi.

Đầu tuần trước, tuyết ở thành phố Kemerovo cũng đã chuyển thành màu đen do ô nhiễm ở nhà máy than đá.

Đây không phải lần đầu tiên xảy ra hiện tượng tuyết xanh nguy hiểm ở Nga. Trước đó, cuối tháng 12/2017, những người dân ở thành phố St Petersburg của Nga cũng đã vô cùng bất ngờ khi chứng kiến cảnh tuyết màu xanh dày khoảng 1cm phủ đầy mặt đất nơi họ sinh sống. Họ đã lo ngại rằng hiện tượng này là do không khí có chứa chất độc hại nào đó.

Theo các chuyên gia, trong tuyết có thể chứa cô-ban, một nguyên tố kim loại hoặc xanh methylene, chất được sử dụng trong y tế. Một lượng tuyết xanh đã được mang đến phòng thí nghiệm để kiểm tra và giới chức thành phố đã bắt đầu mở cuộc điều tra về hiện tượng kỳ lạ này.

Hồi tháng 3/2018, hiện tượng tuyết màu cam phủ kín những sườn dốc ở một khu trượt tuyết tại Sochi, Nga cũng đã thu hút nhiều sự chú ý của dư luận. Loại tuyết khác thường này cũng xuất hiện ở một số khu vực thuộc các nước như Bulgaria, Ukraine, Romania và Moldova.

Những hạt cát từ sa mạc Sahara được cuốn lên khí quyển, bay đến nơi khác rồi rơi trở lại mặt đất cùng với mưa và tuyết, tạo nên hiện tượng tuyết màu cam. Hiện tượng này xảy ra khoảng 5 năm một lần.

Những hiện tượng bất thường trên đã dẫn tới hàng chục cuộc biểu tình trên khắp Siberia để phản đối các nguồn gây ô nhiễm.

Chính quyền Moscow đang tìm cách xử lý rác thải của 13 triệu cư dân. Người dân ở các thành phố lân cận thường phàn nàn về khói độc gây đau đầu và chảy máu mũi sau khi xe tải chở chất thải tới đổ ở khu vực của họ.

(tổng hợp)

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn