Kì lạ ngôi trường trên hòn đảo hình thành từ núi lửa chỉ có duy nhất 1 học sinh, 1 giáo viên

KTT – Trúc Xá Đảo (hay còn gọi là Kê Minh Đảo) là một hòn đảo nhỏ cách 8,5 km về phía nam của thành phố Thanh Đảo (Trung Quốc). Trúc Xá Đảo được hình thành nên sau một trận núi lửa, nơi đây chỉ một ngôi trường tiểu học và chỉ có 1 giáo viên, 1 học sinh những vẫn học đầy đủ các môn và thực hiện nghi lễ chào cờ đầy đủ mỗi tuần.

Trường tiểu học kì lạ trên hòn đảo được hình thành từ núi lửa

Hòn đảo được hình thành từ trận núi lửa hiện tại có khoảng 650 người sinh sống. Điều kì lạ là ở đây có một trường tiểu học vắng bóng dáng của học sinh, của thầy cô, không có nhiều tiếng cười nói, giảng dạy. Chỉ có duy nhất 1 cô và 1 trò hàng ngày vẫn học đầy đủ các môn, đi học đều đặn rất hiếm khi nghỉ.

Trước kia trường Trúc Xá Đảo cũng có khá nhiều học sinh và giáo viên, tuy nhiên sau đợt tụt giảm nhân khẩu nghiêm trọng ở đảo, hầu hết mọi người đã chuyển sang các trường khác để học tập và công tác, hoặc không thì đã tốt nghiệp, đến bây giờ chỉ còn lại duy nhất cặp đôi cô trò nói trên quyết định bám trụ ở lại.

Cô giáo họ Tiết, giáo viên duy nhất của trường tiểu học kì lạ này

Cô giáo 29 tuổi, họ Tiết quyết định ở lại trường, gắn bó với nghề và quyết đem đến cái chữ cho học sinh, dù chỉ còn một học sinh vẫn muốn dồn hết tâm huyết để dạy. Cô Tiết đã có những chia sẻ về công việc hiện tại: “Mọi giờ học đều do tôi đảm nhiệm, thậm chí cả tiết thể dục. Tuy nhiên chúng tôi vẫn cảm thấy rất vui vẻ, đó là điều quan trọng nhất. Trước đó, khi vẫn còn vài học sinh khác cùng theo học, tôi cảm thấy rất tự hào khi chính mình là người đã thành công giúp các em lần lượt tốt nghiệp. Bởi vậy hiện tại chỉ còn 1 học sinh duy nhất tôi cũng quyết không bỏ cuộc”.

Cậu học trò duy nhất của ngôi trường rất ngoan, chăm chỉ luôn lắng nghe lời cô giáo chỉ dạy và luôn thực hiện đúng những quy định của một học sinh.

Ảnh mạng xã hội QQ

(T/H)

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn