Khung cảnh ‘như tận thế’ sau vụ sập cầu cao tốc do mưa bão ở Italy

Sự cố xảy ra giữa lúc mưa bão khi nhiều phương tiện đang lưu thông trên đường, khiến ít nhất 30 người thiệt mạng.

Khung cảnh

Khoảng trống khổng lồ xuất hiện giữa cây cầu cao tốc Morandi tại thành phố Genoa, Italy, sau khi một đoạn dài khoảng 200 m đổ sập. Một chiếc xe tải màu xanh thoát nạn ngay trước bờ vực.

Sự cố xảy ra vào khoảng 11h30 (16h30 giờ Hà Nội) hôm nay.

Khung cảnh

Cây cầu đổ xuống con đường và các tòa nhà phía dưới.

Theo lời kể của nhân chứng, khoảng 20 phương tiện đã lao xuống từ độ cao 90 m và bị chôn vùi trong đống đổ nát. Các nhân viên cứu hỏa lo ngại rằng khí ga sẽ phát nổ sau sự cố.

Khung cảnh

Cảnh sát và lực lượng cứu hộ phong tỏa hiện trường. 

Bộ trưởng Giao thông Italy Danilo Toninelli viết trên Twitter rằng ông đang theo sát sự việc với “nỗi sợ to lớn” và dường như đây là một “thảm kịch khủng khiếp”.

Khung cảnh

Các nhân viên cứu hộ tìm kiếm nạn nhân tại hiện trường.
Thứ trưởng Giao thông Edoardo Rixi cho biết ít nhất 8 người đã bị thương và 4 người tìm thấy sống sót trong đống đổ nát. Lính cứu hỏa Amalia Tedeschi cũng tiết lộ cô đã chứng kiến hai người còn sống sau khi được cứu.

Khung cảnh

Ôtô bị chôn vùi trong đống đổ nát.
Theo lời kể của các nhân chứng, khung cảnh trở nên hỗn loạn khi tai nạn xảy ra. Một người chứng kiến giây phút cây cầu sập xuống mô tả điều này giống như “ngày tận thế”.

Khung cảnh

Người dân tập trung quanh hiện trường vụ tai nạn.
Cầu Morandi được xây dựng từ những năm 1960 và trùng tu vào năm 2016, thuộc tuyến cao tốc nối Italy với Pháp và các khu nghỉ mát. Lượng xe lưu thông trên tuyến đường tại thời điểm này khá đông do người dân đang đi du lịch.

Khung cảnh

Công tác cứu hộ vẫn đang được tiến hành.
Hiện chính quyền chưa đưa ra lời giải thích về nguyên nhân sập cầu. Một nguồn tin tiết lộ giới chức nghi ngờ một điểm yếu trong cấu trúc của công trình đã gây ra sự cố.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn