Khung cảnh như ngày tận thế ở thành phố ở Mỹ sau bão Michael

Thành phố ven biển Mexico Beach chỉ còn là đống hỗn độn sau khi hứng chịu cơn bão mạnh nhất đổ bộ miền nam nước Mỹ trong 100 năm qua.

Sự tàn phá của bão Michael trải dài suốt khu vực tây bắc bang Florida, Mỹ sau khi cơn bão này đổ bộ hôm 10/10 với sức gió gần 250 km/h, theo CNN.

Những cảnh tượng tàn khốc xuất hiện khắp nơi sau bão, nhưng không khu vực nào chịu thiệt hại nặng hơn Mexico Beach, nơi gần như bị xóa sổ. Nước lũ đang rút làm lộ ra mức độ thiệt hại. Thành phố biển tuyệt đẹp đã trở thành một đống hỗn độn như ngày tận thế, phần lớn các ngôi nhà đều bị phá hủy.

“Đầu tiên là những chiếc ôtô bắt đầu trôi nổi, tất cả mảnh vỡ đều bị gió cuốn lên không trung. Khi nước dâng lên cao hơn, những ngôi nhà cũng dần chìm trong nước”, Scott Boutwell, một cư dân Mexico Beach nói.

Khi Boutwell trở về nhà, anh nhận ra đồ nội thất không phải của mình. Những bức tường bị sập và điều duy nhất anh tìm được là chiếc cặp đựng tài liệu. “Cuộc sống đã biến mất tại nơi này. Chẳng còn gì ở đây nữa”, Boutwell tuyệt vọng nói.

Nhân viên cứu hộ tại hiện trường những ngôi nhà bị phá hủy trong bão Michael ở thành phố Mexico Beach, bang Florida hôm 11/10. Ảnh: CNN.

Nhân viên cứu hộ tại thành phố Mexico Beach hôm 11/10. Ảnh: CNN.

Vài giờ sau khi bão Michael đổ bộ, nhiều khu vực ở bang Florida rơi vào tình trạng ngập sâu. Cây cối bật gốc, cột điện bị đổ và liên lạc hạn chế khiến công tác cứu hộ gặp nhiều khó khăn.

Ít nhất có 6 người thiệt mạng do bão Michael, trong đó 4 người ở phía tây bang Florida. Một bé gái 11 tuổi thiệt mạng tại bang Georgia, trong khi một nạn nhân khác bị cây đổ trúng ôtô tại bang Bắc Carolina.

Sau khi đổ bộ Florida, bão Michael tiếp tục quét qua các bang Alabama, Georgia, Bắc Carolina, Nam Carolina và Virginia. Hơn một triệu người sống trên đường đi của bão phải sống trong cảnh mất điện.

Những chiếc thuyền bị xô vào nhau và hư hại sau khi bão Michael quét qua ở thành phố Panama, bang Florida hôm 11/10. Ảnh: CNN.

Những chiếc thuyền bị xô vào nhau và hư hại sau khi bão Michael quét qua ở thành phố Panama, bang Florida hôm 11/10. Ảnh: CNN.

Lốc xoáy, gió nguy hiểm và lũ lụt có thể xảy ra ở nhiều khu vực còn đang phục hồi sau bão Florence. Michael là cơn bão mạnh nhất đổ bộ vào nước Mỹ sau cơn bão Andrew năm 1992, mạnh hơn Katrina, cơn bão khiến hơn 1.800 người chết và gây thiệt hại vật chất ước tính lên tới hơn 100 tỷ USD vào năm 2005.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn