Không thể tin nổi mảnh đất nắng gió Tây Nguyên lại xuất hiện “bản tình ca tuyết trắng”

KTT – Tin được không nơi mảnh đất chỉ có nắng và gió Tây Nguyên thậm chí có những mùa khô hạn, lại có thể xuất hiện “tuyết trắng”. Cứ phải thực mục sở thị mới thấy khung cảnh này đẹp đến ngỡ ngàng.

Vào những ngày cuối tháng 3 đầu tháng 4, núi rừng Tây Nguyên lại thêm rực rỡ bởi hương sắc một loài hoa đặc trưng chính là hoa cà phê. Trên những cành lá cà phê xanh mướt xuất hiện những bông hoa trắng tinh khôi, trắng muốt như những bông tuyết vậy.

Giữa mảnh đất khô cằn, thời tiết nắng nóng của Tây Nguyên hoa cà phê bung nở, hứng trọn ánh dương ban mai thật khiến người ta phải xao xuyến, tim loạn nhịp bởi vẻ đẹp quá đỗi lãng mạn này.

Hoa cà phê có mùi thơm ngọt ngào quyện vào trong gió đưa hương bay xa, thơm ngát cả nương rẫy khiến những chú chim, ong bướm bay tới đây bởi sức quyến rũ không thể kìm hãm. Những búp hoa nhỏ nhắn màu xanh nhạt hấp thụ tinh hoa của đất trời dần dần bung nở, lộ dần một màu trắng xóa rực rỡ khi nở bung, hoa cà phê có vẻ đẹp nhẹ nhàng hòa quyện cùng nhau tạo ra khung cảnh trắng như tuyết phương Tây.

Mùa hoa cà phê khoe sắc thường có hai đợt, kéo dài từ tháng 2 đến cuối tháng 4 dương lịch, mỗi đợt nở kéo dài từ 7 – 10 ngày sau đó cũng sẽ tàn khá nhanh và bắt đầu hình thành quả, vì vậy không phải ai tới đây cũng may mắn bắt gặp được thời điểm hoa nở rộ đẹp nhất.

Để ngắm trọn khoảnh khắc đẹp đến ngỡ ngàng này hãy tìm đến 2 địa điểm Pleiku và Buôn Ma Thuột, đừng bỏ lỡ cơ hội ngắm “tuyết trắng” nếu bạn có hẹn với Thủ phủ cà phê nhé!

Ảnh Tổng Hợp

Thanh Hương

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn