Không khí lạnh tràn về gây mưa cho các tỉnh miền Bắc và Bắc Trung Bộ giữa tuần này

Trong ngày 27/9 sẽ có một đợt gió mùa Đông Bắc tràn xuống và gây mưa rào, mưa vừa và dông ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.

Đợt không khí lạnh đầu tiên của mùa đông 2018-2019 đã diễn ra với cường độ trung bình gây mưa cho Bắc Bộ từ ngày 7/9. Sau những ngày nắng ráo vừa qua thì các tỉnh Bắc Bộ sẽ chịu ảnh hưởng đợt không khí lạnh tiếp theo vào khoảng giữa tuần này.

Trong ngày 27/9, một bộ phận không khí từ phía Bắc sẽ tăng cường trở lại xuống nước ta, gây mưa trên diện rộng cho khu vực Bắc Bộ.

Do đợt không khí lạnh đầu mùa nên cường độ không mạnh nhưng vẫn làm giảm nền nhiệt tại Bắc Bộ khoảng 3-4 độ, trời chuyển nhiều mây vào đêm và sáng sớm. Mưa rào, mưa vừa và dông sẽ diễn ra trong hai ngày 27-28/9.

Sau đó không khí lạnh tiếp tục được bổ sung khiến mưa lan xuống khu vực các tỉnh Bắc Trung Bộ nhưng đồng thời giúp trời chuyển khô ráo ở phía Đông Bắc Bộ từ khoảng ngày 29/9.

Thời tiết chủ đạo hai ngày cuối tháng 9 và đầu tháng 10 ở thủ đô Hà Nội và các tỉnh miền Bắc sẽ là lạnh về đêm với nhiệt độ sẽ trong khoảng 21-24 độ C và ban ngày trời nắng và khô với nhiệt độ cao nhất khoảng 29-32 độ C.

Nguồn: AgriMedia

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn