Khởi động lại dự án chống ngập bị “đắp chiếu” 1.000 tỷ đồng ở Sài Gòn

KTT – Dự án chống ngập bị “đắp chiếu” gần 1 năm nay ở Sài Gòn sẽ được khởi động lại. Dự kiến công trình này sẽ được hoàn thành vào năm 2020.

Tình trạng ngập lụt trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh trong nhiều năm nay luôn là vấn đề nhức nhối trong nhiều năm nay. Khá nhiều ý tưởng chống ngập được đưa ra tuy nhiên không có nhiều dự án được triển khai.

Mới đây dự án chống ngập đã được triển khai trước đó 1 năm, tuy nhiên dự án tạm ngưng do vướng mắc liên quan đến việc sử dụng thép của dự án, việc tái cấp vốn cho đơn vị thực hiện dự án.

Tới ngày 27/2/2019 Công ty TNHH Trung Nam BT 1547 (thuộc tập đoàn Trung Nam) chủ đầu tư dự án giải quyết ngập do triều cường khu vực TP. HCM có xét đến yếu tố biến đổi khí hậu (giai đoạn 1) trị giá 10.000 tỷ đồng cho biết đã chính thức tái khởi động xây dựng trở lại.

Hiện tại dự án hiện đã hoàn thành 72 % khối lượng, các hạng mục đã ngoi lên mặt nước.  Theo khảo sát phần thép rỉ chủ yếu ở tầng nổi đã xử lý nên công trình vẫn đảm bảo tính ổn định, bền vững. Dự án bị ngưng thi công trong một thời gian dài tuy nhiên theo đánh giá không ảnh hưởng đến chất lượng công trình.

Khoảng thời gian trước Tết, phía chủ thầu đã cho thi công lại, hàng loạt các hạng mục thi công được công nhân bắt tay vào thực hiện.

Ông Tiến – Giám đốc Công ty TNHH Trung Nam BT 1547 phía chủ thầu cho biết: “Nếu UBND TP giao mặt bằng đúng như cam kết thì cuối năm hoặc quý 1/2020, nhà đầu tư sẽ hoàn thành dự án để đưa vào vận hành”.

Dự kiến sẽ hoàn thành vào tháng 6/2019. Đây cũng là thời điểm kết thúc vốn vay ưu đãi cho dự án. Dự án chống ngập ở Sài Gòn đang được tiếp tục triển khai bao gồm: 6 công trình: Cống Bến Nghé, cống Cây Khô, cống Mương Chuối, cống Phú Định, cống Phú Xuân và cống Tân Thuận. Ngoài ra còn có hạng mục nhỏ, xây dựng đê bao ven sông Sài Gòn (từ Vàm Thuật đến Sông Kinh) dài 7,8km, bảo vệ các đoạn xung yếu, các cống nhỏ dưới đê với khẩu độ từ 1-10m.

(Tổng hợp)

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn