Khoảng 200.000 người bị mất điện bởi bão số 6

Cập nhật số liệu đến sáng ngày 11/11, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, cơn bão số 6 đã làm ảnh hưởng đến lưới điện phân phối gây mất điện cho hơn 200 nghìn khách hàng ở khu vực Nam miền Trung. Đến sáng nay đã khắc phục cấp điện trở lại cho hơn 40 nghìn khách hàng.

Điện lực Vạn Ninh (Khánh Hòa) trực triển khai ứng phó bão số 6

Báo cáo của EVN cho thấy,  đến sáng 11/11, các hồ chứa thủy điện thuộc EVN đang vận hành theo các quy trình liên hồ/đơn hồ, mức nước của hầu hết các hồ chứa thủy điện khu vực bị ảnh hưởng vẫn đang dưới mức nước theo quy trình điều tiết liên hồ. Riêng hồ TĐ Sông Ba Hạ đạt đỉnh lũ 2300 m3/s lúc 22h ngày 10/11, xả qua cửa xả 1000m3/s. Do mức nước nhiều hồ vẫn ở mức thấp nên dung tích phòng lũ các hồ chứa từ Quảng Nam đến Khánh Hòa, khu vực Tây Nguyên tương ứng vẫn còn gần 2 tỷ m3.

Hệ thống lưới điện truyền tải 500 kV, 220 kV và lưới điện 110 kV vận hành bình thường, không có sự cố. Tuy nhiên lưới điện phân phối trung áp, hạ áp bị ảnh hưởng lớn gây ra tình trạng mất điện cho khoảng  200.000 khách hàng ở các tỉnh Bình Định, Phú Yên, Kon Tum, Khánh Hòa.

Với tinh thần chủ động, chuẩn bị sẵn sàng, dù trong đêm tối và thời tiết mưa bão nhưg các đơn vị Điện lực tại miền Trung đã nỗ lực xử lý sự cố lưới điện, do đó đến sáng nay đã khôi phục cấp điện được cho khoảng 40.000 khách hàng. Dự kiến đến hết ngày hôm nay sẽ cơ bản khôi phục cấp điện cho các khách hàng bị ảnh hưởng do bão, ngoại trừ những khu vực ngập sâu, chia cắt buộc phải tạm thời cắt điện chủ động để đảm bảo an toàn. 

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn