Khánh Hoà yêu cầu ngừng mọi hoạt động trên biển trưa 10/11

Tỉnh Khánh Hoà đã ra công điện ngừng mọi hoạt động đánh bắt thuỷ hải sản, phục vụ tham quan du lịch trên biển từ trưa ngày 10/11 để chống bão số 6.

Khánh Hoà yêu cầu ngừng mọi hoạt động trên biển trưa 10/11

Sáng 10/11, UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết đã ra công điện khẩn yêu cầu các tàu đánh bắt thủy sản, tàu du lịch và các phương tiện đường thủy không được ra khơi kể từ 12h trưa 10/11. Còn cáp treo Vinperland đi qua vịnh Nha Trang cũng phải ngưng hoạt động từ 18h chiều cùng ngày. Đối với các ngư dân, các hộ nội trồng thủy sản trên các lồng bè trên biển, bắt buộc phải trở vào bờ trước 15h ngày 10/11.

Hiện các địa phương có nhiều lồng bè, phương tiện giao thông thủy đã nhận được công điện và tích cực triển khai di dời người và tài sản tránh bão. Ông Võ Lục Phẩm – Phó chủ tịch UBND huyện Vạn Ninh, cho biết: Huyện đã thông báo cho toàn bộ các phương tiện, lồng bè phải di chuyển về bờ trước 8h sáng 10/11. Toàn bộ người dân trên các bè cũng phải vào bờ an toàn trước 10h cùng ngày, trường hợp nào không chịu thực hiện địa phương sẽ buộc phải cưỡng chế. Hai đồn Biên phòng tại xã Vạn Thạnh và Vạn Hưng những ngày qua cũng thường xuyên tuần tra nhắc nhở, vận động người lao động trên lồng bè vào đất liền. Các cán bộ chiến sĩ biên phòng cũng sẵn sàng làm nhiệm vụ ứng cứu người và tài sản của dân khi có tình huống xấu xảy ra.

Khánh Hoà yêu cầu ngừng mọi hoạt động trên biển từ trưa ngày 10/11 - ảnh 1
Cán bộ huyện Vạn Ninh giúp dân che chắn nhà cửa để chống bão số 6

UBND thành phố Nha Trang cho biết đã chỉ đạo các địa phương kiểm tra các điểm xung yếu, nơi thường xuyên xảy ra sạt lở để di dời người dân về nơi tránh trú an toàn. Tuyên truyền người dân chủ động chằng chống nhà cửa; ghe, thuyền. Kiểm tra các phương tiện như áo phao, xuồng cứu hộ để ứng cứu khi có sự cố bất ngờ. Còn sở GD – ĐT tỉnh Khánh Hòa đã thông báo cho 500 trường học trên địa bàn tỉnh cho học sinh, sinh viên nghỉ học trong hai ngày 10 và 11/11.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn