Khám phá vẻ đẹp cổ kính, tĩnh mịch những ngày cuối đông nơi thiên đường hạ giới Tô Châu – Trung Quốc

KTT – Cuối đông này nên đi du lịch ở đâu để tận hưởng bầu không khí trong lành, thảnh thơi nhưng quan trọng là yên bình nhỉ? Nếu bạn đã đi mòn các địa điểm trong nước rồi thì hãy thử một lần ghé qua chốn thiên đường hạ giới mà người Trung Quốc thường ca tụng nhé, đó chính là chốn tiên cảnh Tô Châu.

Người Trung Quốc thường có câu: “Thượng hữu thiên đàng, hạ hữu Tô Hàng”, ý chỉ “Trên có thiên đàng, dưới có Tô Hàng”. Tô Châu và Hàng Châu vốn là 2 địa điểm du lịch nức tiếng của Trung Quốc, du khách đã một lần đặt chân tới đây thì chỉ có say đắm khôn nguôi.

Tuy nhiên ngày nay cùng với tốc độ đô thị hóa những nhà cao tầng mọc lên rất nhiều, hiện đại, nhộn nhịp hơn đó là cái nhìn khái quát về Tô Châu. Muốn tìm được một nơi an yên thực sự giữa chốn Tô Châu thì phải tìm tới Châu Trang.

Châu Trang yên tĩnh và bình dị những ngày cuối đông với những ngôi nhà cổ mái rêu phong, đèn lồng đỏ, những con đường đá nhỏ xinh, cây cầu đá cong cong bắc ngang dòng kênh. Những con thuyền gỗ nhẹ trôi qua làn nước trong xanh của con kênh nhỏ, lững lờ chở khách tham quan cổ trấn.

Ngắm nhìn bộ ảnh của cô nàng Nguyễn Nhất Phương ta thầm ao ước có được một chuyến du lịch như cô ấy, cô ấy đã được chạm chân tới thiên đường hạ giới của Trung Quốc, còn chúng ta vẫn còn ngồi đây ngẩn ngơ ngắm nhìn những bức ảnh.

Châu Trang vẫn còn giữ nét cổ kính, với những ngôi nhà mang hơi thở cổ xưa có từ thời nhà Minh, nhà Thanh và Trung Hoa Dân Quốc. Những hộ dân nơi đây sinh sống chủ yếu bằng nghề du lịch, buôn bán các loại hàng hóa, chèo thuyền cho khách.

Khoảng thời gian cuối đông đầu xuân là khi thời tiết đẹp nhất để khám phá Tô Châu hay Châu Trang. Nếp sống bình dị và không gian an bình nơi đây sẽ đưa tâm hồn người ta thoát tục, gột bỏ hết những vướng bận của cuộc sống.

Điều nuối tiếc nhất trong chuyến đi của cô nàng Nhất Phương đó là không được ngắm Châu Trang khi màn đêm buông xuống. Khoảnh khắc khi đêm xuống, ánh đèn lồng hai bên bờ chiếu xuống mặt kênh, tạo nên cảnh tượng lung linh như trong các phim cổ trang. Nếu có dịp đến đây hãy nán lại để được thưởng thức cảnh sắc nơi đây một cách trọn vẹn hơn nhé!

Ảnh: Nguyễn Nhất Phương

Thanh Hương (Tổng hợp)

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn