Khám phá ngọn núi cầu vồng độc đáo ở Peru

Nằm ở độ cao 5.000 mét so với mực nước biển, núi cầu vồng là địa điểm du lịch hấp dẫn của Peru. Sở hữu màu sắc tự nhiên độc đáo với nhiều dải màu khác nhau, nơi đây mang vẻ đẹp “vô tiền khoáng hậu” vô cùng kỳ thú.

Núi cầu vồng Vinicunca nằm trong dãy núi Andes, phía đông nam của thành phố Cusco, tỉnh Canchis, Peru.

Du khách thường biết tới Vinicunca như một dãy núi cầu vồng bởi diện mạo độc đáo của nó. Mỗi đỉnh núi trong khu vực được bao phủ bằng nhiều dải màu sắc sặc sỡ như xanh pastel hiền hoà, đỏ mãnh liệt, xanh lá cây, hồng và vàng.

Chưa có một lời giải thích hợp lý chính thức nào về việc vì sao ngọn núi Vinicunca lại có nhiều màu sắc cầu vồng sặc sỡ như vậy. Tuy nhiên, vẻ đẹp lạ của ngọn núi này đã làm say đắm biết bao du khách ngay từ lần đầu tiên đặt chân đến.

Ngọn núi cầu vồng với những vệt màu xen kẽ nhau như có sự chủ đích của con người đang sừng sững giữa mây trời lồng lộng.

Ngọn núi độc đáo này thu hút tới 1.000 du khách mỗi ngày.

Khu vực lân cận xung quanh ngọn núi cầu vồng đặc biệt này là nơi sinh sống của những người chăn lạc đà không bướu và lạc đà alpaca. Họ là một trong số ít nhóm người du mục còn lại trên hành tinh này.

Ngày nay, ngọn núi cầu vồng này đã mang lại vẻ đẹp vô tiền khoáng hậu cho đất nước xinh đẹp Peru. Đến địa danh này, du khách có cơ hội được thả hồn mình vào vẻ đẹp của thiên nhiên, trốn xa những ồn ào tấp nập của nơi phố thị.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn