Kể chuyện hoàng hôn…

KTT – Chẳng phải tự nhiên mà nhiều người thích hoàng hôn đến vậy. Hoàng hôn vẫn mang một nét quyết rũ, chẳng cảnh vật nào khác có được: đẹp và lạ.

Người ta thường nói: kết thúc là hết, kết thúc là cái gì đó thật buồn. Thế nhưng… hoàng hôn lại chứng minh điều đó là sai.

Có lẽ hoàng hôn là ví dụ điển hình nhất cho thấy “kết thúc cũng có lúc đẹp”.

Khi những tia nắng cuối cùng của ngày sắp chìm dần vào màn đêm tối, đó là lúc hoàng hôn. Hoàng hôn buông xuống cũng là thời điểm chúng ta phải nói lời chia tay với ngày hôm nay, với những điều có lẽ không bao giờ gặp lại. Thế những, hoàng hôn… sao lại khiến người ta xao xuyến đến vậy?

Hoàng hôn với màu nắng vàng đỏ rực cùng với những làn gió nhẹ nhàng thổi đưa qua mái tóc rất dễ làm tâm hồn của ai đó nhớ nhung, rung cảm. Đôi khi, người ta chờ đợi cả ngày dài, mong hoàng hôn buông xuống để được đắm chìm trong sự bình yên và mơ mộng.

Hoàng hôn buông xuống cũng là lúc ta sống thật với bản thân mình nhất. Khi đó ta cảm nhận được ta đã như thế nào sau một ngày đăng đẳng qua đi. Ta bình yên và ta mơ mộng hơn.

Hoàng hôn nói lên cảm xúc của con người. Người ta nói, nếu thấy hoàng hôn càng đẹp thì chứng tỏ lòng người càng sầu. Nhưng có những người lại nghĩ khác, hoàng hôn đẹp là khi ấy lòng người nhẹ nhàng, thư thái và thoải mái nhất. Người ta sẵn sàng quên đi một ngày dài căng thằng, cảm nhận một ngày kết thúc và chờ đợi một ngày mai đẹp hơn.

(Ảnh: Quang Thi)

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn