Italy: Nông nghiệp thiệt hại 1,5 tỷ euro do nắng nóng

Báo cáo của Hiệp hội nông nghiệp Italy Coldiretti ngày 10/1 cho biết, nắng nóng kỷ lục và các hiện tượng thời tiết cực đoan trong năm 2018 đã gây thiệt hại cho ngành nông nghiệp nước này 1,5 tỷ euro.

Theo phóng viên TTXVN tại Italy, năm 2018 được ghi nhận là năm nóng nhất ở đất nước hình chiếc ủng kể từ năm 1800 với nhiệt độ trung bình tăng 1,58 độ C so với nhiệt độ trung bình giai đoạn 1971 – 2000.

Nhiệt độ trung bình tăng đi kèm với những thay đổi của bầu khí quyển đã gây ra các hiện tượng thời tiết cực đoan như hạn hán, sương giá, những cơn mưa dữ dội và sự thay đổi nhanh chóng của thời tiết.

Nắng nóng kỷ lục và các hiện tượng thời tiết cực đoan tại Italy là kết quả trực tiếp của biến đổi khí hậu toàn cầu – Hiệp hội Coldiretti nhấn mạnh. Hơn bất kỳ ngành kinh tế nào khác, nông nghiệp là hoạt động kinh tế đang hàng ngày phải chịu tác động từ biến đổi khí hậu nhưng cũng là ngành cam kết mạnh mẽ nhất trong việc chống lại biến đổi khí hậu toàn cầu.

Kết luận trong báo cáo của mình, Coldiretti cho biết thách thức mới đối với các trang trại của Italy hiện nay là phải thích ứng với những biến động thời tiết đang tác động lên chu kỳ sinh trưởng của cây trồng, quản lý nguồn nước và an toàn đất đai.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn