Italia: Gió mạnh ‘càn quét’ làm sập nhà, 4 người thiệt mạng

Theo các cơ quan cứu hộ Italy ngày 23/2, gió mạnh càn quét tại các khu vực miền Trung và Nam nước này đã khiến 4 người thiệt mạng, làm đổ cây, tốc mái nhà, ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động giao thông.

Tại khu vực Lazio, miền Trung Italy, gió mạnh khiến một bức tường bị sập, đè chết 2 người và 1 người bị thương. Gió mạnh còn làm cây đổ đè lên một ô tô khiến 1 người tử vong; làm tốc mái nhà dân, khiến 1 người thiệt mạng. Riêng tại thủ đô Rome, giao thông trở nên hỗn loạn sau khi cây đổ khắp trên các đường phố ở nhiều địa điểm trong thành phố.

Trong khi đó, tại khu vực Sicily, miền Trung Italy, 3 người bị thương do gió thổi tốc một mái nhà bằng kim loại của một phòng tập thể dục. Lính cứu hỏa cho biết tính đến chiếu tối 23/2, họ đã thực hiện 1.500 trường hợp can thiệp trên khắp cả nước do thời tiết bất lợi và gió mạnh.

 

Cơ quan bảo vệ dân sự Italy đã ban hành cảnh báo thời tiết từ khu vực Tuscany, miền Bắc Italy kéo dài tới Sicily, miền Trung nước này đến ngày 24/2 với lý do gió mạnh thổi liên tục và mực nước có nguy cơ dâng cao dọc các khu vực duyên hải, có khả năng gây lũ lụt hoặc lở đất.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn