Ít nhất 14 người thiệt mạng, mất tích do lở bùn sau mưa lớn ở miền Bắc Colombia

Ít nhất 9 người đã thiệt mạng và 5 người vẫn đang mất tích sau khi các trận mưa lớn gây lở bùn tại miền Bắc Colombia.

Đơn vị cứu hỏa địa phương cho biết các trận mưa xối xả rạng sáng 21/10 đã gây lở bùn nghiêm trọng, vùi lấp nhiều ngôi nhà – chủ yếu làm bằng gỗ – tại một khu dân cư nghèo ở thành phố cảng Barrancabermeja.

Người đứng đầu đơn vị cứu hỏa Alexander Diaz xác nhận lực lượng chức năng đã tìm được 9 thi thể, trong đó có 5 trẻ nhỏ. 3 em khác may mắn sống sót. Ông Diaz cho biết thêm các nhân viên cùng nhiều phương tiện của các cơ quan, trong đó có Cơ quan Phòng vệ dân sự, Hội Chữ thập đỏ, Sở Cảnh sát và quân đội… đã được huy động tham gia công tác cứu hộ.

Trong khi đó, người phát ngôn Tòa thị chính Francy Elena Alvarez thừa nhận cho tới nay nhà chức trách vẫn chưa xác định được chính xác số nạn nhân. Hiện có khoảng 11 người được cho là vẫn đang mắc kẹt dưới lớp bùn lầy và có thể đây chưa phải là con số cuối cùng.

Hôm 11/10 vừa qua, một vụ sạt lở đất do mưa lớn tại bang Caldas, miền Trung Colombia, cũng đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 11 người.

Các vụ lở bùn, lở đất nói trên diễn ra đúng thời điểm Colombia đang trong cao điểm của mùa mưa, kéo dài từ tháng 9 đến giữa tháng 12 hằng năm.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn