Iran ngổn ngang sau trận lũ lụt lịch sử

Mưa lớn kéo dài nhiều ngày đã gây ra lũ lụt trên diện rộng ở Iran. Đây là đợt lũ lụt lớn nhất từ trước đến nay ở đất nước này. Hiện số người thiệt mạng do ngập lụt đã lên tới 30.

 Iran đang trải qua những ngày tồi tệ, đợt mưa lớn kéo dài nhiều ngày đã kéo theo ngập lụt và lũ quét tại 25/31 tỉnh của nước này.

 Đây là đợt lũ lụt lớn nhất từ trước đến nay ở Iran, trong bối cảnh quốc gia Hồi giáo này đã phải hứng chịu tình trạng hạn hán kéo dài hàng chục năm cho tới tận năm ngoái. 

 Số thương vong nói trên phần lớn được ghi nhận tại thành phố Shiraz, miền Nam Iran. Số còn lại ở các tỉnh như Kermanshah và Lorestan. 

 Ngoài những người thiệt mạng, hàng trăm người khác cũng bị thương trong đợt ngập lụt này. 

 Truyền thông nhà nước Iran đưa tin, hàng chục nghìn người dân nước này đã phải di tản và hàng nghìn người khác đang ở trong chỗ ở tạm thời do Chính phủ cung cấp.

  Những chiếc xe bị nước lũ cuốn trôi nằm biến dạng trên đường phố.

  Tại nhiều khu vực, sau khi nước rút, người dân đã cùng nhau dọn dẹp bùn đất.

  Những chiếc xe bị hư hại nhanh chóng được chuyển đi nơi khác.

 Lực lượng Vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran đã phải xử lý một số khu vực của một tuyến đường sắt tại miền bắc Iran để nước mưa thoát dễ dàng hơn. Tuy nhiên, nhiều khu vực vẫn bị nước lũ bao vây. 

 Người dân đang trú ẩn tại một sân vận động sau trận lụt ở tỉnh Golestan, Iran.

 Những người đàn ông đẩy một chiếc xe sau trận lũ quét ở Shiraz, Iran.

 Cơ quan thời tiết nhà nước đang đối mặt với các chỉ trích do dự báo thời tiết không chính xác và đưa ra cảnh báo lũ lụt không kịp thời.  

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn