Iran: Ít nhất 57 người thiệt mạng vì lũ lụt

KTT – Trận lũ lụt được coi là nghiêm trọng nhất thập kỷ qua tại Iran đã khiến ít nhất 57 người thiệt mang.

Theo số liệu thống kê của các nhà chức trách Iran, tính tới ngày3-4, đợt mưa lũ nghiêm trong nhất tại quốc gia này trong vòng 10 năm trở lại đây đã khiến ít nhất 57 người thiệt mạng và 478 người bị thương.

Không chỉ gây thiệt hại về người, lũ lụt còn khiến nhiều làng mạc và thành phố bị bao vây bưởi nước. Lũ lụt còn chia cắt 80 tuyến đường nối liền các thành phố. Tại các tỉnh Ilam và Lorestan, người dân phải sống trong tình trạng mất điện và liên lạc bị gián đoạn. Tại huyện Poldokhtar của tỉnh Lorestan, một số ngôi làng đã bị vùi dưới bùn đất. Trong khi đó. tại tỉnh Khuzestan ở Tây Nam Iran, nhà chức trách đã yêu cầu hơn 70 ngôi làng sơ tán đề phòng lũ lụt. Mưa lớn còn gây thiệt hại lớn đối với ngành nông nghiệp của Iran.

Tại một số khu vực, mực nước sông lên nhanh khiến nguy cơ vỡ đập ngày càng tăng. Để bảo đảm an toàn, các nhà chức trách địa phương đã ban bố tình trạng khẩn cấp và khuyến cáo người dân tránh xa những khu vực nguy hiểm.

Các hoạt động cứu trợ người dân vùng lũ lụt cũng đã được đẩy mạnh. Các quốc gia khác như Đức, Anh cũng tích cực đề nghị được tham gia hỗ trợ nhân đạo cho Iran. Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo ngày 2/4 tuyên bố Mỹ sẵn sàng hỗ trợ hoạt động cứu trợ tại Iran thông qua Hội chữ thập Đỏ và Trăng lưỡi liềm Đỏ.

(t/h)

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn