Indonesia: Nạn nhân sóng thần đói và khát

Các tổ chức nhân đạo lo ngại khủng hoảng có thể xảy ra khi hàng nghìn người gặp nạn trong vụ sóng thần ở Indonesia vừa qua đang trong cảnh đói khát, không có thuốc men.

“Nhiều trẻ em đang bị ốm, đau đầu và chúng không đủ nước để uống. Thuốc men đang rất thiếu”-Bưu điện Hoa Nam buổi sáng (SCMP) dẫn lời bác sĩ Rizal Alimin, thuộc tổ chức phi chính phủ Aksi Cepat Tanggap nói. Theo ông Rizal Alimim, các nạn nhân đang phải sống trong tình trạng thiếu nước sạch, thuốc men và lương thực, ngủ ở trên nền nhà vì các trại tị nạn không đủ cơ sở vật chất.

Theo thống kê, số người thiệt mạng trong vụ sóng thần ở đảo Sumatra và Java ở Indonesia tới hôm qua đã tăng lên 373 người, 1.459 người khác bị thương và vẫn còn 128 người mất tích. Các chuyên gia cảnh báo, thiệt hại về nhân mạng có thể tiếp tục tăng cao.

Nhân viên cứu hộ cho một em bé uống sữa tại trại tị nạn dành cho các nạn nhân vụ sóng thần ở Indonesia

Lực lượng cứu hộ Indonesia hiện vẫn đang tích cực đào bới các đống đổ nát với hy vọng mong manh tìm được người sống sót. Hiện, còn khoảng 5.000 người đối diện cảnh không có nhà để trở về do đã bị phá huỷ trong vụ sóng thần. Đây là thảm hoạ lớn thứ 3 trong vòng 6 tháng qua, Indonesia phải hứng chịu. Đầu tiên là vụ động đất ở Lombok hồi tháng 7 và tiếp ngay sau đó là vụ động đất gây sóng thần trên đảo Palu hồi tháng 9, khiến hơn 2.200 thiệt mạng.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn