Indonesia kéo dài thời gian tìm kiếm nạn nhân động đất, sóng thần

Indonesia ngày 11/10 đã quyết định kéo dài cuộc tìm kiếm các nạn nhân trong trận động đất và sóng thần hồi cuối tháng trước thêm một ngày.

Reuters dẫn lời người phát ngôn cơ quan giảm thiểu thiệt hại thiên tai của Indonesia Bambang Suryo ngày 11/10 cho biết, việc kéo dài thời gian tìm kiếm các nạn nhân được thực hiện theo đề nghị của người thân những người còn mất tích. Tính đến chiều 11/10, thảm họa động đất và sóng thần ở đảo Sulawesi đã cướp đi sinh mạng của 2.073 người, làm 10.679 người bị thương, trong đó có 2.549 người bị thương nặng.

Tuy nhiên, theo Reuters, 5.000 người khác có thể đã bị chôn vùi dưới những đống đổ nát tại thành phố Palu. Giới chức Indonesia trước đó cho biết sẽ xây dựng các công viên và đài tưởng niệm tại 3 trong số 4 khu vực bị ảnh hưởng nặng nhất bởi thiên tai để tưởng niệm những người có thể đã tử vong nhưng không tìm thấy xác.

Ngày 11/10, ít nhất 3 người cũng đã thiệt mạng trong trận động đất 6,0 độ Richter làm rung chuyển khu vực đảo Java và Bali của Indonesia.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn