Indonesia cần hơn 650 triệu USD để tái thiết sau động đất, sóng thần

Kế hoạch tái thiết và tái định cư sau thảm họa kép ở Indonesia bắt đầu được thực hiện vào tháng sau, dự kiến kéo dài hai năm.

Indonesia hôm 28/10 nâng số thương vong sau thảm họa động đất, sóng thần hồi cuối tháng trước ở tỉnh Trung Sulawesi lên 2.086 người trong khi thiệt hại về kinh tế ước tính khoảng 1,22 tỷ USD, Xinhua đưa tin.

Theo phát ngôn viên Cơ quan Ứng phó Thiên tai Quốc gia Indonesia Sutopo Purwo Nugroho, thiệt hại về người và tài sản sau thiên tai đang tăng lên bởi các đánh giá về tác động của động đất và sóng thần chưa hoàn tất.

Ông Nugroho cho biết để triển khai chương trình tái thiết và tái định cư, kéo dài hai năm, dự kiến bắt đầu vào tháng 11 tới đây, tỉnh Trung Sulawesi cần khoảng 657 triệu USD. Thành phố Palu, thủ phủ tỉnh Trung Sulawesi, là nơi chịu thiệt hại nặng nề nhất, tiếp đó là quận Sigi, Parigi Mountong và Donggala.

Mưa lớn hôm 21/10 vừa qua đã gây lụt lội và lở đất tại một số khu vực tại quận Sigi, ảnh hưởng không nhỏ tới công tác cứu hộ thiên tai. Đến nay, 32,7 tấn hàng cứu trợ đã được chuyển bằng máy bay tới những người sống sót.

Trận động đất 7,5 độ ở đảo Sulawesi hôm 28/10 kích hoạt sóng thần cao 6 m tràn vào thành phố Palu và thị trấn Donggala ở tỉnh Trung Sulawesi, gây thiệt hại nặng nề cho nhiều khu vực. 68.451 ngôi nhà, 327 công trình tôn giáo, 7 cây cầu đã bị phá hủy sau thảm họa.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn