Indonesia: Bắc Sumatra rung chuyển bởi động đất

Cơ quan Khí tượng, Khí hậu và Địa vật lý (BMKG) cho biết chiều 3/6, một trận động đất có cường độ 6 đã làm rung chuyển khu vực Nam Nias, thuộc tỉnh Bắc Sumatra của Indonesia.

Phóng viên TTXVN tại Jakarta dẫn nguồn Cơ quan Khí tượng, Khí hậu và Địa vật lý (BMKG) cho biết chiều 3/6, một trận động đất có cường độ 6 đã làm rung chuyển khu vực Nam Nias, thuộc tỉnh Bắc Sumatra của Indonesia.

Tâm chấn của động đất ở độ sâu 19km ngoài khơi và cách Nam Nias 30km về phía Tây Nam. Theo BMKG, rung chấn có thể được cảm nhận rõ ở các khu vực như Teluk Dalam, Gunung Sitoli, Padang Siempuan và Bắc Nias.

Cơ quan này cho hay sau động đất, đã xảy ra một trận dư chấn mạnh 5,5 cách trung tâm Nam Nias 40 km về phía Tây Nam. Hiện chưa có báo cáo về thiệt hại và thương vong do động đất và dư chấn gây ra.

Indonesia nằm trên vành đai lửa, với nhiều núi lửa đang hoạt động và các đường nứt gãy của 3 mảng kiến tạo địa chất thuộc Thái Bình Dương. Vành đai này trải dài tới 40.000km và là nơi xuất hiện nhiều cơn địa chấn mạnh nhất thế giới./.

Theo TTXVN

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn