29 C
Hanoi
Thứ Tư, Tháng Mười Hai 8, 2021
Trang chủ Thời tiết + Thời tiết & Khoa học Indonesia: 7 ngày sau thảm họa, tìm thấy thi thể vận động...

Indonesia: 7 ngày sau thảm họa, tìm thấy thi thể vận động viên Hàn Quốc

Khoảng 120 người nước ngoài có mặt ở Palu thời điểm xảy ra thảm họa, nhưng phần lớn an toàn.

Thi thể anh Lee Dong-jin, một vận động viên dù lượn Hàn Quốc vừa được tìm thấy chiều qua 5-10 dưới đống đổ nát khách sạn Mercure ở Palu, 7 ngày sau thảm họa kép động đất sóng thần ở Trung Sulawesi (Indonesia), theo Jakarta Post.

Khách sạn Mercure, nơi anh Lee Dong-jin ở và bị vùi lấp trong thảm họa. Ảnh: AAPKhách sạn Mercure, nơi anh Lee Dong-jin ở và bị vùi lấp trong thảm họa. Ảnh: AAP

“Chúng tôi đã gửi lời chia buồn đến gia đình nạn nhân”- người phát ngôn Bộ Ngoại giao Indonesia Arrmanatha Nasir nói và cho biết thi thể anh Lee Dong-jin đã được hỏa táng và gửi tro về Hàn Quốc cho gia đình.

Jakarta Post mấy ngày trước đưa tin có hai người – một người Singapore, một người Pháp – cũng sang Palu tham gia cuộc thi dù lượn và ở cùng khách sạn Mercure với anh Lee Dong-jin may mắn thoát chết vì rời khách sạn này chỉ vài phút trước khi nó sập.

Công dân Singapore thoát chết nhờ ra khỏi khách sạn Mercure vài phút trước khi nó sập. Ảnh: TWITTERCông dân Singapore thoát chết nhờ ra khỏi khách sạn Mercure vài phút trước khi nó sập. Ảnh: TWITTER

Theo lời người phát ngôn Nasir, có 120 người nước ngoài bị ảnh hưởng trong thảm họa kinh hoàng chiều 28-9, nhưng phần lớn đã được sơ tán khỏi Palu an toàn.

Tìm kiếm nạn nhân tại khách sạn Roa Roa ở Palu. Ảnh: JAKARTA POSTTìm kiếm nạn nhân tại khách sạn Roa Roa ở Palu. Ảnh: JAKARTA POST

Đại sứ Hàn Quốc tại Indonesia Kim Chang-beom cho biết đại sứ quán rất đau buồn về sự mất mát này.

“Mấy ngày nay mẹ anh ấy bay từ Hàn Quốc qua, lang thang kiếm con trong vô vọng tại Palu. Nhưng hy vọng đã tắt khi thi thể anh được tìm thấy”- đại sứ Kim Chang-beom nói với Jakarta Post, khẳng định chính phủ Hàn Quốc đánh giá cao nỗ lực tìm kiếm và cứu hộ của Indonesia.

“Chúng tôi cầu nguyện việc tìm kiếm sẽ diễn ra nhanh nhất có thể ở các khu vực bị ảnh hưởng thiên tai”- ông Kim Chang-beom nói.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn