Hy Lạp ban bố cảnh báo sóng thần sau trận động đất 6,4 độ

Một quan chức của Cơ quan Địa chấn học Hy Lạp xác nhận, cảnh báo sóng thần đã được ban hành sau trận động đất mạnh 6,4 độ.

Cơ quan Địa chấn học Hy Lạp cho biết, vào sáng 26/10 (theo giờ Việt Nam), một trận động đất với cường độ 6,4 đã làm rung chuyển khu vực cách vùng Lithakia của Hy Lạp 35 km về phía Tây Nam.

Trong khi đó, Cơ quan Khảo sát địa chất Mỹ (USGS) và Trung tâm Địa chấn châu Âu – Địa Trung Hải (EMSC) đánh giá, trận động đất này có cường độ 6,8 độ.

Trận động đất xảy ra vào lúc 1h53 sáng ngày 25/10 (theo giờ địa phương), tâm chấn của trận động đất nằm ở độ sâu 14 km, trên khu vực biển cách đảo Zakynthos 53 km về phía Tây Nam. Trận động đất đã làm rung chuyển nhiều khu vực phía Tây Nam của Hy Lạp cũng như tại Thủ đô Athens và một số nước khác như Italy, Malta, Albania và Libya.

Theo phát ngôn viên của cơ quan bảo vệ dân sự Hy Lạp, trận động đất đã làm 3 người bị thương, một tu viện cổ được xây dựng từ thế kỷ thứ 15 trên đảo Zakynthos bị hư hại và nhiều khu vực gần tâm chấn đã bị mất điện.

Một quan chức của Cơ quan Địa chấn học Hy Lạp xác nhận, cảnh báo sóng thần đã được ban hành. Trong khi đó, Trung tâm Địa chấn châu Âu – Địa Trung Hải (EMSC) cho biết, đã có sự thay đổi mực nước biển ở Địa Trung Hải với những đợt sóng cao khoảng 20 cm và có thể sẽ cao hơn nhiều ở khu vực gần tâm chấn. Cơ quan Địa chấn học Hy Lạp cũng xác nhận, có một vài dư chấn sau trận động đất./.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn