Hưởng ứng hành động vì môi trường mạnh mẽ, Saigon Co.op ngừng bán ống hút nhựa trên toàn hệ thống

KTT – Chưa bao giờ các hành động hưởng ứng bảo vệ môi trường lại mạnh mẽ như hiện tại. Không chỉ cá nhân mà cả các tổ chức, doanh nghiệp đều tham gia rất nhiệt tình. Tại Việt Nam đã có một số doanh nghiệp đi tiên phong trong vấn đề này, mạnh dạn thay đổi hoạt động kinh doanh theo hướng vì môi trường, điển hình trong đó có Saigon Co.op, doanh nghiệp đưa ra quyết định ngừng bán ống hút nhựa trên toàn hệ thống.

Theo đó Saigon Co.op quyết định ngừng kinh doanh ống hút nhựa trên toàn hệ thống bán lẻ, đây là một hành động quyết liệt nhằm bảo vệ môi trường của đơn vị này. Ông Nguyễn Anh Đức, phó tổng giám đốc thường trực Saigon Co.op cho biết, song song với việc ngừng bán các loại ống nhựa đơn vị kinh doanh sẽ bán những loại ống hút thân thiện với môi trường. Các loại ống hút tiện lợi được làm bằng giấy, cỏ, kim loại,… sẽ được bán thay thế loại ống hút cũ.

Saigon Co.op hành động mạnh mẽ vì môi trường bằng việc ngừng kinh doanh ống hút nhựa (Ảnh minh họa)

Trước đó đơn vị kinh doanh này đã có hoạt động bảo vệ môi trường nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ phía người tiêu dùng. Cụ thể vào năm 2011, Saigon Co.op là đơn vị đầu tiên thay túi nilon khó phân hủy thông thường bằng túi nilon tự hủy thân thiện với môi trường và đang dần chuyển mở rộng gói thực phẩm bằng lá chuối trên diện rộng trong toàn hệ thống bán lẻ trực thuộc.

Saigon Co.op hi vọng rằng người tiêu dùng sẽ góp phần đáng kể làm thay đổi thói quen sử dụng các loại đồ nhựa tiện lợi. Điều này sẽ góp phần giảm thiểu lượng lớn rác thải ra ngoài môi trường mỗi năm.

(T/H)

 

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn