Hơn 90% trẻ em trên thế giới hít thở không khí ô nhiễm

Một báo cáo mới công bố của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) chỉ ra, khoảng 93% trẻ em trên toàn thế giới ở độ tuổi dưới 15 hít thở không khí ô nhiễm.

Trước thềm hội nghị toàn cầu về không khí ô nhiễm ở sức khỏe, WHO đã công bố báo cáo mà ở đó cho thấy, khoảng 93% trẻ em toàn thế giới ở độ tuổi dưới 15 (ước tỉnh khoảng 1,8 tỷ trẻ em) đang hít thở bầu không khí ô nhiễm.

Theo báo cáo này, vào năm 2016, 600.000 trẻ em đã tử vong do nhiễm trùng đường hô hấp dưới cấp tính gây ra bởi không khí ô nhiễm.

Quả thực, không khí ô nhiễm là một trong những đe dọa hàng đầu đối với trẻ em dưới 5 tuổi. “Mọi trẻ em có thể hít thở bầu không khí trong lành để chúng có thể phát triển và thực hiện các hoài bão”, Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus phát biểu.

Cũng trong báo cáo này, ô nhiễm không khí cũng ảnh hưởng tới sự phát triển thần kinh và khả năng nhận thức cũng như thúc đẩy bệnh hen suyễn và ung thu ở trẻ em. Trẻ em tiếp xúc với ô nhiễm không khí quá mức có thể có nguy cơ cao mắc các bệnh mãn tính ở tuổi trưởng thành như bệnh bệnh tim chẳng hạn.

Thanh Nga (dịch)

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn