Hơn 30 người chết vì mưa lũ và lở đất ở Nepal và Ấn Độ

Trận mưa lớn ở Nam Á làm nhiều nơi chìm trong nước lũ. Ngoài những thiệt hại nghiêm trọng về của cải, mưa lũ và lở đất còn dẫn đến thiệt hại về tính mạng con người: 27 người chết tại Nepal và tại Ấn Độ là 11 người.

Hơn 30 người đã thiệt mạng và hơn 130 tòa nhà bị sụp đổ thành những đống đổ nát sau trận mưa xối xả trút xuống liên tục trong vài ngày, đã gây ra lũ lụt và lở đất trên khắp Nepal và hai bang miền bắc Ấn Độ.

Tại Ấn Độ, những cơn bão gió dữ dội đã tàn phá khắp 14 quận của Uttar Pradesh, khiến ít nhất 15 người thiệt mạng kể từ hôm thứ ba vừa qua. Lở đất và lũ lụt gây thiệt hại lớn về cơ sở hạ tầng, cụ thể là sự sụp đổ của ít nhất 133 tòa nhà, theo dữ liệu chính thức về trận lụt đưa ra.

Ngoài ra, Chính quyền tại bang Assam phía bắc Ấn Độ cho biết, số người chết vì lũ lụt trong tuần này đã tăng lên ít nhất 6 người. Hàng ngàn người từ 1.556 ngôi làng trên 21 quận của Ấn Độ nhanh chóng được di dời đến nơi an toàn hơn.

“Tổng cộng có 869.024 người bị ảnh hưởng bởi lũ lụt bao gồm phụ nữ và trẻ em”, Cơ quan quản lý thiên tai bang Assam (ASDMA) cho biết.

Bên kia biên giới tại Nepal, có 27 người chết trong lũ lụt và lở đất sau khi mưa lớn trút xuống miền đông nước này và khu vực đồng bằng ở miền nam. Phát ngôn viên của cảnh sát Nepal Bishwaraj Pokharel cho biết thêm, có 11 người bị thương và 15 người mất tích cùng những hư hại nặng nề về tài sản.

“Ưu tiên hàng đầu của chúng tôi là cứu người và chúng tôi đã triển khai tất cả nguồn lực”, quan chức Bộ Nội vụ Nepal Umakanta Adhikari nói. Cơ quan thời tiết của Nepal ngày 13/7 đã gửi tin nhắn khẩn cấp đến người dân, cảnh báo về nguy hiểm tại khu vực gần sông Sapta Koshi.

Hiện tại vẫn chưa có báo cáo cuối cùng về toàn bộ những thiệt hại về người và tài sản khi hàng trăm tòa nhà khác vẫn bị ngập và số người mất tích chưa tìm được. Theo dự báo, ba ngày tới có khả năng mưa thường xuyên trước khi giông bão rải rác trở lại vào thứ ba tuần sau.

Theo ANTĐ

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn