Hơn 10.000 học sinh Australia tuần hành chống biến đổi khí hậu

Học sinh, sinh viên tại cuộc tuần hành. Ảnh: VOV

KTT – Sự kiện diễn ra vào hôm 15/3 và thu hút sự quan tâm của nhiều người.

 

Cuộc tuần hành diễn ra ngay trước thềm bầu cử bang New South Wales và cuộc tổng tuyển cử tại Australia, nhằm gây sức ép tới các nhà chính trị, mong muốn họ cần phải có những hành động quyết liệt hơn để hạn chế tác động của biến đổi khí hậu.

Thời gian gần đây tại Austrailia liên tiếp xảy ra những hiện tượng thời tiết bất thường như mưa lũ, hạn hán… gây ảnh hưởng không nhỏ tới hoạt động kinh tế cũng như cuộc sống sinh hoạt của người dân.

Cuộc tuần hành hôm 15/3 vừa qua như một thông điệp gửi tới chính phủ và những tổ chức liên quan cần phải có hành động thiết thực hơn nữa để ứng phó biến đổi khí hậu.

Có 3 thông điệp chính mà các học sinh, sinh viên và những người tham gia cuộc tuần hành muốn gửi đến các nhà chính trị, đó là: Cam kết đảm bảo sử dụng 100% năng lượng tái tạo vào năm 2030; Không đầu tư thêm vào các mỏ than hay gaz mới và đồng thời đóng cửa các mỏ than của Tập đoàn Adani tại bang Queensland.

Không chỉ thu hút các tầng lớp học sinh, sinh viên, cuộc tuần hành còn có sự tham gia của nhiều người lớn, trong đó có cha mẹ, ông bà của các em.

(t/h)

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn