Hôm nay (30/3), miền Bắc nắng đẹp trước khi đón không khí lạnh trở lại

KTT – Trước khi không khí lạnh về gây cho Bắc Bộ mưa vào chiều tối mai (31/3) thì hôm nay (30/3) thời tiết toàn miền sẽ chủ yếu là tạnh ráo và có nắng.

Cụ thể, hôm nay (30/3), miền Bắc sẽ chỉ mưa nhẹ vài nơi vào buổi sáng, sau đó từ trưa chiều trời tạnh ráo hoàn toàn và có nắng, nhiệt độ vừa phải ở ngưỡng 27-30 độ.

Thông tin không khí lạnh:

Hiện nay, không khí lạnh vẫn đang trên đường di chuyển xuống nước ta.

Khoảng chiều mai (31/3), rãnh áp thấp bị nén bởi bộ phận không khí lạnh phân tích trên sẽ ảnh hưởng đến một số nơi thuộc khu vực Đông Bắc Bắc Bộ, đêm 31/3 và ngày 01/4 sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp nên từ chiều tối ngày mai ở phía Đông Bắc Bộ có mưa dông diện rộng, đêm 31/3 và ngày 01/4 ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa dông nhiều nơi, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Các tỉnh phía Đông Bắc Bộ từ đêm mai trời chuyển lạnh.

Từ chiều ngày 31/3 đến ngày 01/4 ở các tỉnh vùng núi Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá: cấp 1.

Từ đêm mai (31/3), ở phía Bắc Vịnh Bắc Bộ và ở Bắc Biển Đông có gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7; biển động

 

Cảnh báo dông lốc ở Hà Tĩnh đến Quãng Ngãi và khu vực Bắc Tây Nguyên

trong chiều nay (30/3), ở vùng núi các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quãng Ngãi và khu vực Bắc Tây Nguyên có mưa rào và dông rải rác, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá ở các khu vực trên: cấp 1.

(KTT – AgriMedia)

 

 

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn