Học sinh Sài Gòn có thể được nghỉ sáng mai

Trước diễn biến phức tạp của áp thấp nhiệt đới, TP HCM cho học sinh nghỉ học ngày mai 26/11 nếu còn mưa lớn, ngập sâu.

Tối 25/11, Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM thông báo khẩn đến các Phòng Giáo dục và trường học về việc phòng tránh áp thấp nhiệt đới sau bão số 9.

Các đơn vị được yêu cầu rà soát tình hình trường học trên địa bàn. Nếu đến sáng mai còn ngập sâu, phòng giáo dục trao đổi với Sở để quyết định cho học sinh nghỉ. Phụ huynh chủ động theo dõi diễn biến và thông báo của các trường để quản lý con.

Trong thời gian này, các trường không tổ chức bất cứ hoạt động dạy học, sinh hoạt ngoại khóa, tham quan… cho đến khi cơ quan chức năng thông báo thời tiết đảm bảo an toàn.
Trước đó, Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM cho học sinh nghỉ từ 12h ngày 24/11 do bão Usagi nhắm thẳng vào Vũng Tàu, ảnh hưởng nghiêm trọng đến Sài Gòn.

Đến chiều nay, bão Usagi suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, đi sâu vào đất liền, tiếp tục khiến TP HCM và nhiều tỉnh thành mưa lớn. Riêng ở Sài Gòn, các quận trung tâm 1, 3, 4, 10 và ngoại thành như quận 2, 7, 9, huyện Nhà Bè, Bình Chánh mưa lớn, gây ngập nhiều tuyến đường chính. Một số người bị thương vì cây xanh đổ vào người, một trường hợp tử vong.

Dự báo đến trưa mai 26/11, trung tâm vùng áp thấp ở trên khu vực biên giới các tỉnh miền Đông Nam Bộ và Campuchia. Sức gió tối đa dưới 40 km/h.

TP HCM có gần 1,7 triệu học sinh, từ mầm non, tiểu học đến THPT, giáo dục thường xuyên.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn