Hoàng cung Huế đón hàng ngàn du khách ngày đầu năm

Sáng ngày 5.2 (nhằm ngày 1.1 Tết Nguyên đán), Trung tâm Bảo tồn di tích Cố đô Huế đã mở cửa miễn phí cho người dân và du khách trong nước đến tham quan tại quần thể di sản Huế.

Nhân dịp này, đông đảo người dân và du khách đã chọn quần thể Di sản Huế để du xuân. Trong sáng ngày đầu tiên của năm mới Kỷ Hợi đã có hàng nghìn du khách đổ về vui Tết tại Hoàng cung Huế. Ngoài tham quan các điểm di tích trong di sản, người dân còn được tham gia các hoạt động vui chơi, trải nghiệm không khí Tết ở Hoàng cung xưa.

Du khách được thưởng thức những màn múa lân chuyên nghiệp.Du khách được thưởng thức những màn múa lân chuyên nghiệp.

Các hoạt động vui Xuân tại đây đa dạng, phong phú và trải đều như xem lễ đổi gác, trình tấu Tiểu nhạc, Đại nhạc, các trò chơi dân gian, trình diễn thư pháp, múa Lân sư rồng, trình diễn võ thuật,… đã nhận được sự quan tâm và tham gia nhiệt tình của người dân và du khách.

Được biết, việc mở cửa miễn phí và tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí phục vụ du khách tại Khu di sản Huế sẽ kéo dài cho đến hết ngày 7.2 (nhằm ngày mồn 3.1 Tết Nguyên đán).

Trong 3 ngày Tết, du khách được trải nghiệm không khí Tết Hoàng cung.Trong 3 ngày Tết, du khách được trải nghiệm không khí Tết Hoàng cung.

Trước đó, mở đầu cho các hoạt động ngày Tết, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế đã tổ chức lễ dựng nêu tại Triệu Miếu (Đại Nội Huế) vào ngày 28.1 (23.12 âm lịch). Đây là một nghi thức truyền thống của dân tộc và cũng là nghi lễ quan trọng của triều Nguyễn.

Sau lễ dựng nêu, ngày 29.1 (24.12 âm lịch), tại cung Diên Thọ (Đại Nội Huế) đã diễn ra chương trình “Hương xưa bánh Tết” bao gồm các âm điệu ca Huế, các trò chơi cung đình và dân gian (đổ xăm Hương và bài vụ), trình diễn thư pháp và tặng chữ, đặc biệt là hội thi gói bánh chưng, bánh tét,.. gợi nhớ về Tết cổ truyền của dân tộc.

Du khách xem trình diễn thư pháp và xin chữ đầu năm mới.Du khách xem trình diễn thư pháp và xin chữ đầu năm mới.

Theo Sở Du lịch Thừa Thiên – Huế, trong dịp Tết Nguyên đán (12 ngày từ 31.1 đến 11.2) tạm thống kê đến ngày 1.2: Tổng lượng khách dự kiến đạt 230.000 (tăng 5% so với 2018), lượng khách lưu trú là 119.256 khách (khách quốc tế 70.806; khách trong nước 48.452), doanh thu trực tiếp từ du lịch ước đạt 140 tỷ đồng. Công suất phòng bình quân 59.6%, riêng 4 ngày đầu tiên của năm mới công suất phòng đạt 79,3%.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn