Hoài niệm nhìn lại Tết Hà Nội 25 năm về trước

Một nhiếp ảnh gia của tổ chức Magnum Photos chuyên chụp chiến trường đã quyết định “ăn Tết” tại Việt Nam. Ông đã ghi lại được những hình ảnh quý giá không khí Tết của người dân Hà Nội cách đây 25 năm.

g bức hình chụp Tết Giáp Tuất 1994, tức 25 năm trước ở Hà Nội để cùng tạm biệt năm con cún nhé. Tác giả lần này là Bruno Barbey, một nhiếp ảnh gia của tổ chức Magnum Photos chuyên chụp chiến trường đã quyết định “ăn Tết” năm ấy ở Việt Nam.  Bruno Barbey, một nhiếp ảnh gia người Pháp của tổ chức Magnum Photos chuyên chụp chiến trường đã quyết định “ăn Tết” năm Giáp Tuất 1994, tức 25 năm trước tại Hà Nội.

không quá gây ấn tượng về mặt thị giác với người xem lúc ban đầu. Tuy nhiên, tính tư liệu và thông tin từ tác phẩm của ông được thể hiện rất rõ sau từng ấy năm qua những tấm ảnh màu quý giá. Có thể thấy dù một phần tư thế kỷ đã trôi qua, nhưng những góc phố hay trải nghiệm ngày Tết vẫn cực kỳ quen thuộc kể cả với những con người Hà Nội đương thời.Bộ ảnh không quá gây ấn tượng với người xem. Tuy nhiên, tính tư liệu và thông tin từ tác phẩm của ông được thể hiện rất rõ sau từng ấy năm qua những tấm ảnh màu quý giá.

Những hoạt động vui chơi quanh Hồ Gươm, 1994.  Những hoạt động vui chơi quanh Hồ Gươm, 1994.

Những người khắc dấu và bán đồ chơi thủ công trước cửa đền Ngọc Sơn.  Những người khắc dấu và bán đồ chơi thủ công trước cửa đền Ngọc Sơn.

Những trang phục phương Tây trở nên rất “mốt” vào những năm sau mở cửa ở Hà Nội.Những trang phục phương Tây trở nên rất “mốt” vào những năm sau mở cửa ở Hà Nội.

Người lớn tuổi du xuân trong trang phục truyền thống xen lẫn hiện đại quanh Hồ Gươm, Hà Nội.Người lớn tuổi du xuân trong trang phục truyền thống xen lẫn hiện đại quanh Hồ Gươm, Hà Nội.

Những chàng trai trước vườn đào, 1994.  Những chàng trai trước vườn đào, 1994.

Cả nhà cùng đi du xuân trên một chiếc xe máy.  Cả nhà cùng đi du xuân trên một chiếc xe máy.

Những người bán hàng ở đầu cầu, khu vực chợ Long Biên hiện giờ.Những người bán hàng ở đầu cầu, khu vực chợ Long Biên hiện giờ.

Một cậu bé “tân thời” cạnh cầu Thê Húc, 1994.  Một cậu bé “tân thời” cạnh cầu Thê Húc, 1994.

Một thanh niên chờ bạn đi chơi Tết, 1994.​Một thanh niên chờ bạn đi chơi Tết, 1994.​

Khung cảnh phố xá trong dịp Tết Giáp Tuất 1994.Khung cảnh phố xá trong dịp Tết Giáp Tuất 1994.

Chợ Đồng Xuân, 1994.Chợ Đồng Xuân, 1994.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn