Hoa màu ngập úng, 2 người bị điện giật tử vong do bão số 9 ở Long An

Do ảnh hưởng của cơn bão số 9, nhiều diện tích lúa vụ đông xuân và rau màu bị ngập úng và ngã đổ; 2 người bị điện giật tử vong và nhiều tuyến đường bị hư hỏng.

Thống kê sơ bộ của nghành nông nghiệp Long An, toàn tỉnh có hơn 1600 ha lúa và gần 15h hoa màu bị ngập úng, ngã đổ, gây giảm năng suất từ 10 – 30%.  Tập trung chủ yếu tại các huyện Tân Trụ, Đức Huệ, Bến Lức, Cần Đước. Hiện tại, người dân các địa phương đang nổ lực bơm nước chống úng để cứu lúa.

Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Long An đã chỉ đạo các địa phương tập trung lực lượng nhanh chóng, triển khai hỗ trợ người dân khắc phục việc ngập úng; vận động nhân dân và lực lượng dân quân hỗ trợ  thu hoạch các diện tích lúa chín, gia cố các tuyến đê bao và tổ chức tháo toàn bộ hệ thống nước ngập thông qua các hệ thống cống, phục vụ cho việc sản xuất. Ngoài ra, trên địa bàn còn c4 cây xanh ngã đè lên các đường dây điện trung thế; 2 căn nhà bị tốc mái.. các sự cố này đã được khắc phục trong ngày 26/11.

Trong một diễn biến khác, chiều 26/11, trên địa bàn huyện Đức Hòa xảy ra vụ việc 2 vợ chồng chị Lê Thị Thúy bị điện giật dẫn đến tử vong. Theo các nhân chứng tại địa phương cho biết, do mưa lớn gây ngập úng ruộng hoa màu nên hai vợ chồng chị Thúy đã dùng máy mô tơ đấu nối điện để bơm nước chống úng và điện bị rò rỉ.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn